5 sản phẩm làm đẹp gây hại da nếu bạn lạm dụng

Một số các sản phẩm làm đẹp như son môi dạng lỏng, dầu gội khô hay cọ tẩy trang đều được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nhưng nếu bạn dùng chúng quá thường xuyên thì việc gây hại cho da là điều hiển nhiên. Trong bài viết này, mình chia sẻ về các sản phẩm rất được ưa chuộng trong việc làm đẹp nhưng sẽ gây hại da nếu bạn quá lạm dụng chúng. Cùng Zenspa

Điểm qua 5 sản phẩm làm đẹp gây hại da bao gồm:

1. Kem chống nắng chứa Vitamin A

Kem chống nắng chứa Vitamin A gây hại cho da
Vitamin A kích thích sự phát triển của tế bào ung thư trên da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vitamin A là hợp chất khá là quen thuộc trong việc chăm sóc da mặt, là thành phần phổ biến nhất trong các sản phẩm kem chống nắng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kem chống nắng có lượng vitamin A nhiều hay lạm dụng sử dụng chúng thì cho thể gây hại cho da. Bởi vitamin A khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây kích thích sự phát triển của tế bào ung thư trên da. Đây có thể là sản phẩm làm đẹp gây hại da mà ít ai nghĩ tới.

2. Cọ tẩy trang

Lạm dụng cọ tẩy trang gây dị ứng, làm khô và viêm da
Lạm dụng cọ tẩy trang gây dị ứng, làm khô và viêm da.

Hiện nay có rất nhiều người vì muốn loại bỏ bụi bẩn ẩn sâu trên da của cơ thể mà lựa chọn cọ tẩy trang như một giải pháp tối ưu (Theo Boldsky). Nhưng bạn biết không? Việc lạm dụng những loại cọ này có thể dẫn đến dị ứng da. Ngoài ra, các lông cọ thường cứng, do đó, chúng sẽ gây khô và viêm da.

Đọc thêm: Top 5 nguyên liệu tự nhiên giúp tẩy trang vượt mặt cả mỹ phẩm

3. Kem lót chứa Silicone

Kem chứa Silicon là sản phẩm làm đẹp nhưng lại hại da gây mụn
Silicon có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây mụn cho da.

Đây là sản phẩm làm mờ các khuyết điểm trên da rất được ưa chuộng trên thị trường. Nhưng chúng chỉ tốt khi bạn sử dụng ở mức vừa phải thôi. Bởi silicone có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây mụn trứng cá và mụn nhọt, gây nguy hại lớn cho làn da của bạn đấy.

4. Dầu gội khô

Sản phẩm làm đẹp gây hại da ít ai ngờ tới là dầu gọi khô
Rụng tóc, hói đầu là hậu quả khi lạm dụng quá nhiều dầu gội khô.

Dầu gội khô được sử dụng như một giải pháp hữu dụng giúp da đầu và tóc sạch sẽ, đồng thời cũng hỗ trợ mái tóc có độ ẩm và nhờn hiệu quả mà không cần phải gội đầu ướt. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng dầu gội khô quá thường xuyên, vì chúng có thể gây tích tụ hóa chất trên da đầu, làm tắc nghẽn lỗ chân lông, cản trở quá trình lưu thông máu, dẫn đến rụng tóc, hói đầu.

5. Son môi dạng lỏng

Sử dụng son môi dạng lỏng nhiều làm môi bị khô và nứt nẻ
Sử dụng son môi dạng lỏng nhiều làm môi bị khô và nứt nẻ.

Bạn cảm thấy môi trở nên mềm mượt hơn khi sử dụng son môi dạng lỏng. Thế nhưng, sản phẩm làm đẹp gây hại da này lại có thể khiến môi bạn bị khô và nứt nẻ nhiều hơn đấy. Nhưng nếu ưa thích sử dụng dạng son môi này hơn thì bạn không nên bôi chúng quá lâu hoặc massage môi với dầu dừa sau khi tẩy trang, đây là 2 giải pháp hiệu quả nhất để môi bạn không bị khô khi sử dụng son môi dạng lỏng đấy.

Add a Comment