Bà bầu nên dùng dầu cá Omega 3 loại nào tốt cho sức khỏe?

Chất omega 3 là dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển của trí nào và hệ tim mạch,… của thai nhi. Không chỉ vậy, omega 3 còn hỗ trợ cho bà mẹ mang thai phòng ngừa bệnh lý như trầm cảm, tiền sản giật và da bị khô ráp, mệt mỏi và những bệnh về tim mạch và đái tháo đường.

>>> Có thể bạn quan tâm: thực phẩm tốt cho mắt 

Bà bầu nên dùng dầu cá Omega 3 loại nào tốt cho sức khỏe?
Bà bầu nên dùng dầu cá Omega 3 loại nào tốt cho sức khỏe?

Hiện nay nhu cầu về dầu cá omega 3 ngày càng tăng kéo theo đó là sự sôi động của thị trường cung cấp dầu cá tăng theo, bà bầu như hoang mang trong thị trường hàng ngàn sản phẩm cùng các lời quảng cáo có cánh về chất lượng và giá cả. Vậy thì dầu cá omega 3 loại nào tốt nhất cho sức khỏe? Hãy cùng http://news.vitasu.net/ theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

Người tiêu dùng nên mua dầu cá omega 3 loại nào tốt cho sức khỏe?

Hiện nay, tôt chức thẩm định về chất lượng GOED đã đưa ra những tiêu chuẩn cho nhà sản xuất về lượng omega 3 trên toàn thế giới để đảm bảo an toàn cùng với đem lại hiệu quả cho người dùng.

>>> Tham khảo: Review dầu cá omega 3 của hãng nào tốt

Tỷ lệ DHA/EPA khoảng 4 – 4.5/1

DHA giữ vai trò thiết yếu trong cấu tạo của tế bào não và thị giác còn EPA có công dụng chống viêm, gia tăng tốc độ dẫn truyền thần kinh, gia tăng vận chuyển DHA qua nhau thai vào thai nhi với sản phụ.

Trong sữa mẹ tỷ lệ DHA/EPA xấp xỉ 4.3/1 và ở trong loại Omega-3 bổ sung nếu đạt được gần với tỷ lệ đó sẽ có lợi nhất cho sức khỏe cùng với sự phát triển của thai nhi, trẻ nhỏ cùng với mẹ bầu.

Hàm lượng DHA

Theo như giới chuyên gia đã khuyến cáo rằng nên bổ sung tối thiểu 200mg DHA mỗi ngày cho phụ nữ mang thai và cho con bú để mang lại lợi ích hiệu quả nhất, bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày hoặc từ viên uống dầu cá omega 3.

Nên uống dầu cá omega 3 để tốt cho cả mẹ và con
Nên uống dầu cá omega 3 để tốt cho cả mẹ và con

Nếu chế độ ăn uống đã giàu omega3 thì chỉ cần bổ sung khoảng 70% lượng DHA mỗi ngày từ viên uống là đủ. Trường hợp thiếu omega 3 thì nên chọn viên uống chứa ít nhất 200 mg DHA là rất để bổ sung đủ hàng ngày.

Dầu cá Omega 3 dạng Triglycerid

Đây là dầu cá có cấu trúc giống như dạng tồn ở tự nhiên trong cá có tỷ lệ hấp thu gần như tuyệt đối nhưng chi phí cao.Do đó, chỉ những sản phẩm cao cấp mới lựa chọn dạng này để bổ sung trong sản phẩm.

Đây chính là tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng. Tuy hiện tại chưa có quy định phải thể hiện rõ dạng bổ sung của Omega 3 trong sản phẩm. Với những ưu điểm như phân tích ở trên thì thông thường những sản phẩm cung cấp Omega 3 ở dạng Triglycerid trên nhãn sản phẩm sẽ thể hiện rõ.

Bổ sung dưỡng chất omega 3 trong quá trình mang thai và cho bé bú sẽ giúp mẹ sinh con được thông minh và khỏe mạnh. Bên cạnh đó còn hạn chế đi những nguy cơ trong quá trình mang thai như sinh con nhẹ cân, sinh non, tiền sản giật, trầm cảm sau sinh,…

Chỉ cần hiểu được các tiêu chí đánh giá chất lượng dầu cá omega , chị em trong giai đoạn mang thai và cho con bú an tâm lượng chọn sản phẩm tốt này.

Add a Comment