Bật mí mẹo để sử dụng máy bơm mỡ bằng tay | Zenspa

Bật mí mẹo để sử dụng máy bơm mỡ bằng tay

Ngày nay có rất nhiều máy bơm mỡ với nguyên lý hoạt động khác nhau và mang lại hiệu quả cao, tuy có nhiều loại và thương hiệu nhưng đa số chúng đều được cấu tạo như nhau và chỉ được phân biệt với nhau qua một vài điểm cấu tạo nhỏ thôi, hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của máy bơm mỡ cầm tay, một loại phổ biến đối với những ai có nhu cầu sử dụng không thường xuyên nhé!

1/ Cấu tạo của máy bơm mỡ cầm tay

Hầu hết các sản phẩm máy bơm mỡ bò chuyên dụng cầm tay có thiết kế tay cầm để thực hiện hỗ trợ việc bơm mỡ ra, được cấu tạo bởi những bộ phận sau: thùng chứa mỡ bò, khung đẩy máy, dây bơm và đầu bơm.

Thùng chứa mỡ bò chuyên dụng cho máy móc, thiết bị công nghiệp

Đây là bộ phận dùng để lưu trữ mỡ phục vụ cho quá trình bơm mỡ, hơn nữa nó còn có tác dụng nâng đỡ các bộ phận khác của máy như khung đẩy máy, dây dẫn và súng bơm mỡ. Mỗi loại máy khác nhau thì sẽ có thùng chứa mỡ với dung tích khác nhau để phù hợp với nhu cầu người sử dụng, dung tích càng lớn thì quá trình bơm mỡ càng lâu và liên tục hơn.

Cụ thể như đối với máy bơm mỡ khí nén kocu gz-8 có dung tích thùng chứa lớn 12 lít. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn  có thể cân nhắc lựa chọn thùng chứa mỡ phù hợp với nhu cầu của mình.

★ Khung đẩy máy và mắc dây bơm

Những bộ phận này thường được làm bằng chất liệu inox bền bỉ giúp chống rỉ, độ bền cao, ít hao mòn và ít bị chịu tác động xấu từ môi trường. Máy có khung mắc dây bơm giúp cho người điều khiển sẽ thực hiện bám vào khung để di chuyển thiết bị và sau khi sử dụng, dây bơm sẽ được mắc vào với khung máy.

★ Dây bơm

Được làm từ chất liệu chính là nhựa dẻo, có tính siêu bền được thiết kế với một đầu lắp vào máy bơm mỡ còn đầu khác lắp vào đầu bơm mỡ.  Với thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người dùng như kocu thì có nhiều loại như: máy bơm mỡ gz8, máy bơm mỡ kocu gz-3,…thì bộ phận dây bơm được thiết kế chắc chắn và rất bền giúp đảm bảo mỡ bò chuyên dụng cho máy móc, bên trong không rò rỉ ra bên ngoài.

★ Đầu bơm

Hay còn được gọi là súng bơm mỡ, đây là bộ phận này có nhiệm vụ bơm mỡ bò công nghiệp trực tiếp cho các chi tiết máy và động cơ hay những khu vực máy móc cần được bảo dưỡng, tra mỡ

2/ Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bò cầm tay

Máy bơm mỡ bò cầm tay với nguyên lý hoạt động rất đơn giản đó là sử dụng lực từ tay tác động vào cần bơm đưa mỡ bò đi từ thùng chứa qua dây bơm, tới súng bơm mỡ để thực hiện cung cấp mỡ cho những vị trí cần bôi trơn của máy móc. Là một trong những thiết bị giúp cho người dùng bơm mỡ với khả năng di động cao, có thể bơm ở mọi luc và mọi nơi.

Sử dụng máy bơm mỡ cầm tay rất thân thiện với môi trường và không bị tiêu hao mỡ. Tuy nhiên tốc độ bơm mỡ nhanh hay chậm còn phải phụ thuộc vào sức của người dùng, phù hợp bơm mỡ cho các chi tiết máy hay động cơ nhỏ, không dùng lượng mỡ lớn và không được sử dụng thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ cầm tay, Điện Máy Bảo Ngọc hy vọng đã giúp các bạn nắm được những thông tin bổ ích. Khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn hỗ trợ đặt mua máy tra mỡ chất lượng cao nhé

 

Add a Comment