Bọc răng sứ không mài an toàn, thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao. Việc bọc răng sứ không mài mang lại độ an toàn, tính thẩm mỹ cao. Đây là nhu cầu ngày càng được quan tâm, lựa chọn nhiều.

Bọc răng sứ không mày có được không?

Bọc răng sứ nâng cao vẻ thẩm mỹ răng
Bọc răng sứ nâng cao vẻ thẩm mỹ răng

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ giúp ổn định lại định hình của răng, giúp hạn chế được các khuyết điểm mang lại tính thẩm mỹ cao. Việc bọc răng sứ sẽ bỏ đi lớp men răng cũ, thay vào lớp men răng nhân tạo trắng sáng, tốt hơn. Răng sẽ được bao phủ lớp men răng mới trên thân răng. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn, mang lại nụ cười trắng sáng, khắc phục các khiếm khuyết răng.

Răng sứ mang lại độ thẩm mỹ cao, an toàn, sử dụng bền, chất lượng, đảm bảo chức năng nhai tốt, không gây sự kích ứng cho cơ thể. Đây đã trở thành xu thế mang lại giá trị thẩm mỹ cao, được nhiều người tin dùng.

Không cần mài răng khi bọc răng sứ có được không?

Nhiều người sẽ quan ngại rằng mài răng khi bọc răng sứ sẽ mang lại các vấn đề về răng. Khi răng bị mài sẽ khiến răng yếu hơn, gây cảm giác đau buốt, chức năng nhai bị ảnh hưởng. Liệu thực hư vấn đề này ra sao?

Bản chất của răng sứ là chế tạo một mão sứ với kích thước và hình dáng giống và vừa khớp với khuôn răng thật bởi phần lõi rỗng. Răng thật sau khi được mài sẽ đóng vai trò làm trụ giữ vững độ bám của phần mão sứ. Nếu như răng thật không được mài sẽ khiến cho mão sứ không đứng im được trên khung hàm.

Nếu quy trình mài răng không được chính xác, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến phần tủy răng. Tủy răng khi bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến quá trình cảm nhận thức ăn, cảm giác ê buốt, nóng lạnh răng bất ổn. Việc mài răng sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ răng. Lực tác động của khoan mài sẽ gây ra cảm giác ê buốt, khó chịu. Nếu quy trình thực hiện không đảm bảo an toàn sẽ gây ra các hệ quả về sau.

Tuy nhiên, với các ưu thế công nghệ hiện đại ngày nay, bọc răng sứ không cần mài răng mang lại độ an toàn, tính thẩm mỹ cao cho người dùng. Nhiều người cũng đang dần chuyển từ bọc răng sứ mài răng sang bọc răng sứ không mài.

Có nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ không mài không?

Lựa chọn bọc răng sứ không mài mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, an toàn, hiệu quả sử dụng cao
Lựa chọn bọc răng sứ không mài mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, an toàn, hiệu quả sử dụng cao

So với kỹ thuật bọc răng sứ truyền thống cần phải mài cùi, nhưng đảm bảo không vượt quá 2mm. Sau đó bọc mão sứ lên trên cùi răng, tạo độ bám, độ vững cho răng. Nếu quy trình kỹ thuật không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thân răng. Điều này sẽ khiến răng bị tổn thương, tạo cảm giác ê nhức cho răng. Đã tạo nên tâm lý đáng quan ngại cho người có nhu cầu cải thiện răng.

Khi bọc răng sứ không mài giúp hạn chế được nỗi lo về tổn hại răng cho bạn. Răng cửa là răng đáng chú ý, có kích thước lớn nhất, mang lại vẻ đẹp thu hút đầu tiên. Khi bạn bọc sứ 4 răng cửa, răng sẽ được mài đi một tí chỉ khoảng 0,2mm.

Điều này sẽ không gây ảnh hưởng nhiều về răng, vẫn giữ nguyên được cấu hình răng cho bạn. Bọc răng sứ không mài có độ dầy từ 0,5-0,6mm được dán lên bề mặt răng. Với độ mỏng của lớp sứ này đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ cho bộ răng của bạn.

Việc mài răng với kích thước cực nhỏ, bọc sứ được dán lên bề mặt răng không gây cảm giác khó chịu, cộm răng. Tỷ lệ mài cực kì nhỏ, độ chính xác cực chuẩn tại phòng khám nha khoa tại hà nội sẽ đảm bảo sự an toàn, thẩm mỹ, chất lượng. Không gây hại hay tổn thương đến răng của bạn, đồng thời bạn sẽ sở hữu răng được đều màu, độ bền chắc, giá trị sử dụng cao.

Ưu điểm của công nghệ bọc răng sứ không mài

Bọc răng sứ không mài không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng răng thật
Bọc răng sứ không mài không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng răng thật

Khi lựa chọn phương pháp bọc răng sứ không mài sẽ hạn chế được nỗi lo các vấn đề về răng. Phương thức này được lựa chọn sử dụng ngày càng nhiều là do:

Không gây đau đớn, ê buốt

Việc răng được mài với kích thước rất nhỏ, hầu như là không đáng kể đến kích thước thân răng. Không cần mài nhiều nên sẽ không gây cảm giác đau đớn, ê buốt tột độ. Quá trình làm răng sẽ hạn chế giảm thiểu các vấn đề về răng. Độ an toàn, chính xác cao, mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Bảo tồn răng thật

Việc răng thật được mài với kích thước cực nhỏ chỉ 0,2mm không gây ảnh hưởng nhiều đến kích thước thân răng. Đảm bảo bảo tồn răng thật, hiệu quả sử dụng cao. Răng gốc hoạt động và sử dụng bình thường. Việc bọc lớp sứ lên sẽ khắc phục các khuyết điểm về răng, cũng cố độ chắc chắn cho khung răng, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Độ chịu lực cao

Việc kết hợp răng sứ được mài phần nhỏ sau đó dán lên thân răng thật sẽ giúp gia tăng độ bám, giúp răng có được độ bền, độ chịu lực cao. Đồng thời đảm bảo hiệu quả nhai diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng tạo ra cảm giác ê buốt.

Mang tính thẩm mỹ

Việc sử dụng bọc răng sứ không mày sẽ giúp cải thiện hình dạng răng, giúp mang lại vẻ đep tự nhiên. Đồng thời răng sẽ được đều màu hơn, tính năng thẩm mỹ, hiệu quả sử dụng cao hơn.

 

>>> Xem thêm tại: Trồng răng không có chân răng bằng phương án nào là tối ưu nhất