Cách hoạt động của máy hàn túi ni lông dập tay | Zenspa

Cách hoạt động của máy hàn túi ni lông dập tay

Vật phẩm được bịt kín trong bao bì và dùng máy hàn miệng túi dập tay sở hữu việc thực hiện nóng dây hàn để đóng gói dễ dàng. Thanh hàn bình thường được thực hiện bằng 1 miếng đệm silicon với thể chịu được tiếp xúc nhiệt trực tiếp. Thanh hàn ép vào dây hàn để làm tan chảy và hàn lại chất liệu tạo thành đường hàn kín.

Sản phẩm được bịt kín bởi giấy bạc, túi giấy kraft rất nhiều lớp hoặc số đông nguyên liệu bao bì ni lông, nhựa ko giống nhau. Trang bị cần đóng gói của bạn sở hữu thể mang rất nhiều kích thước và ngoại hình không giống nhau. Máy hàn miệng túi nhấn tay mang 1 dây hàn (niêm phong) phẳng làm cho đường hàn kín hơn, dày hơn. Dây hàn tròn làm con dấu mỏng hơn, ít trông thấy hơn. Dưới đây là một mô tả khía cạnh có hình ảnh giải thích bí quyết hoạt động của 1 máy ép túi ni lông dập tay.

Công đoạn hoạt động của máy hàn túi ni lông dập tay

Thanh hàn được đóng có tấm phim giữa

Như đã giải thích tại trên, thanh hàn (niêm phong) được khiến cho bằng chất liệu chịu nhiệt được ngoại hình để tiếp xúc trực tiếp mang dây kim dòng được khiến nóng. Bộ phim được đặt trên dây niêm phong và thanh niêm phong được đóng lại. Lò xo trên thanh niêm phong cho phép người sử dụng tạo áp lực lên màng ép.

khía cạnh nhiệt được kích hoạt

lúc thanh niêm phong được đóng lại, một công tắc nhỏ được bật lên và cái điện được gửi đến các đầu nối cuối để thực hiện nóng dây niêm phong sở hữu mẫu điện. Công tắc trên máy hàn túi ni lông cũng kích hoạt đèn hàn để biểu thị quá trình hàn mép túi đã bắt đầu.

Việc hàn túi ni lông bắt đầu

Lúc microswitch tham gia, dây niêm phong nhanh chóng được thực hiện nóng. Nhiệt từ dây làm tan chảy nguyên liệu đang được dùng. Áp lực từ thanh niêm phong được ấn xuống sẽ hàn 2 bên lại sở hữu nhau tạo thành 1 đường hàn kín.

Hoàn thành công việc

Sau lúc hoàn thành, đèn hàn sẽ tắt cho biết đường hàn đã xong. 1 Con dấu dây tròn sẽ niêm phong phim và cắt chiều dài vượt quá sau khi đường hàn hoàn thành. Một Máy hàn dây phẳng sẽ tạo ra một con dấu dày hơn, rộng hơn và không cắt nguyên liệu dư thừa.

Cho ra sản phẩm hoàn thiện

các sản phẩm hoàn thành bắt buộc sở hữu một đường hàn mép thẳng, mịn ko với nếp nhăn. Máy hàn miệng túi cầm tay yêu thích sở hữu những đường hàn phù hợp từng mẫu túi ni lông mang thể làm cho nâng cao tuổi thọ của sản phẩm và hình thành những niêm phong kín khí.

Một số quan tâm và phương pháp bảo quản máy hàn miệng túi bằng tay

Để thứ hàn mép bao bì của bạn hoạt động ổn định và bền lâu, bạn bắt buộc biết phương pháp vệ sinh, bảo dưỡng chúng đúng bí quyết và chú ý khi sử dụng. Dưới đây, siêu thị Hải Minh xin chia sẻ một số lưu ý lúc sử dụng và cách bảo quản máy ép túi ni lông dập tay cụ thể như sau:

Quan tâm lúc sử dụng máy hàn miệng túi dập tay:

Bạn cần buộc phải tậu lựa loại túi nilong ưng ý với đề nghị buộc phải dùng, giả dụ dùng nilong dày phải tăng nhiệt độ lên và ngược lại.
sử dụng nguồn điện phù hợp trong khoảng 220V cho máy hàn miệng túi.
Chỉ sử dụng hàn miệng túi những thực phẩm khô, không hàn mép các chiếc túi đóng sản phẩm đồ với nước, ví dụ như măng nước, bởi vì đây là cái máy hàn liên tục dạng nằm, phải khi nghiêng túi để hàn miệng nước sẽ đổ ra ko kể gây chậm điện hoặc hỏng máy.

Bí quyết vệ sinh và bảo quản:

Dùng khăn khô lau bụi mỗi lần sử dụng xong, không dùng dầu rửa chén hay bất cứ dung dịch tẩy rửa nào để vệ sinh sản phẩm bởi vì sẽ làm cho nhanh hư thanh hàn.
Bạn buộc phải nhớ không để máy hàn miệng túi bằng tay tại những nơi ẩm thẩm bởi vì dễ khiến cho hư hỏng máy.

Video hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi PFS-400