Cách nhận biết son chứa chì nhanh chóng và chính xác

Là con gái, việc có một thỏi son bên mình luôn là điều tất yếu. Tuy nhiên, chất lượng của son luôn là điều khiến ta dè chừng, bởi sẽ rất độc hại nếu như chọn phải thỏi son kém chất lượng với hàm lượng chì quá cao. Mỗi khi như vậy, kiến thức để nhận biết đâu là thỏi son có chứa chì là điều rất cần thiết. Trong bài viết này zenspa.com.vn chia sẻ đến bạn đọc cách nhận biết son chứa chì nhanh chóng và chính xác nhất.

3 Cách nhận biết son chứa chì bạn nữ nên biết

Cách nhận biết son chứa chì nhanh chóng và chính xác
Làm thế nào để nhận biết lượng chì có trong son?

Mua son rõ nguồn gốc – Lựa chọn cửa hàng ưu tín

Điều tiên quyết bạn cần lưu ý nhất đó chính là tuyệt đối không mua những thỏi son không rõ nguồn gốc xuất xứ. Lưu ý này sẽ giúp bạn giảm thiểu được phần nào tỉ lệ chọn phải son có chì. Thêm vào đó, không nên quan niệm những hãng mỹ phẩm nổi tiếng sẽ không chứa lượng chì cao, đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Chính vì thế, việc thử hàm lượng chì trong son rất quan trọng, bởi lựa chọn sai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân.

Cách nhận biết son chứa chì nhanh chóng và chính xác
Sử dụng vàng là cách nhận biết son chứa chì phổ biến hiện nay

Sử dụng “thuốc thử”

Cách làm phổ biến nhất hiện nay được nhiều người ứng dụng là sử dụng vàng để kiểm chứng. Khi thử son, bạn hay thử trên môi hoặc là mu bàn tay, nhưng việc làm này yếu để kiểm tra màu và chất son, không hề có tác dụng để kiểm tra lượng chì. Thêm vào đó, bạn chỉ cần dùng nhẫn vàng tay cọ xát với vết son trên mu bàn tay đã thử trước đó.

Nếu màu son không đổi tức là son không có chì. Nếu chuyển sang màu hơi sẫm tức là tồn tại một lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng một khi chuyển sang màu sẫm đen đồng nghĩa với việc son đã chứa hàm lượng chì quá cao. Tốt nhất bạn nên bỏ qua, dù có thích đến mức nào đi chăng nữa bởi sẽ làm hư hại môi và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữa.

Cách nhận biết son chứa chì nhanh chóng và chính xác
Hình ảnh thực tế cho thấy hàm lượng chì có trong son.

Chú ý hạn sử dụng

Thêm một lưu ý cho những tín đồ thích làm đẹp đó là chú ý đến thời hạn sử dụng của son. Với những thỏi son còn hạn dùng nhưng lại có hiện tượng đổ mồ hôi thì nên bỏ qua ngay và tuyệt đối không được sử dụng. Nếu bạn đã thử son nhưng vẫn chưa tin tưởng hết vào thỏi son mà mình đang dùng, bạn có thể lựa chọn giải pháp an toàn là hãy bôi trước một lớp son dưỡng, sau đó mới thoa son màu.

Bài viết về son đẹp, an toàn, lành tính:

Sở hữu những thỏi son vừa lên màu đẹp lại vừa an toàn

TasTer Lips – Son môi chiết xuất thiên nhiên an toàn cho sức khỏe

Add a Comment