Cách sử dụng sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh là một loại sâm quý được nhiều người tìm mua sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sâm Ngọc Linh để cho hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn cũng chưa biết chắc chắn về cách sử sâm Ngọc Linh thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

Ngọc Linh - Loại sâm quý rất tốt cho sức khỏe
Ngọc Linh – Loại sâm quý rất tốt cho sức khỏe

Sâm Ngọc Linh là gì?

Sâm Ngọc Linh là một loại sâm rất quý, trong thành phần của nó chứa nhiều dưỡng chất quý rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, loại sâm này được sử dụng rất nhiều không chỉ ở Việt Nam mà còn trên Thế giới. Do lần đầu phát hiện loại sâm này là ở chân núi Ngọc Linh (một ngọn núi thuộc tỉnh Kon Tum) nên người ta đặt luôn cho loại sâm này cái tên là Ngọc Linh.

>>> Tìm hiểu chi tiết về: sâm ngọc linh có tác dụng gì

Các cách sử dụng sâm Ngọc Linh

Ăn sống

Cắt lát ăn trực tiếp
Cắt lát ăn trực tiếp

Cũng như những loại sâm khác, sâm Ngọc Linh cũng có thể ăn sống được. Bạn có thể cắt củ sâm thành từng lát mỏng, mỗi ngày ăn từ 2 đến 3 lần, mỗi lần 5 lát. Bạn có thể bảo quản sâm trong tủ lạnh, khi dùng thì lấy ra. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng sâm Ngọc Linh tươi nếu được bỏ trong tủ lạnh thì thời hạn sử dụng chỉ được 1 tuần nhưng nếu mua sâm Ngọc Linh, bạn phải mua từ 0.5kg trở lên. Như thế, nếu dùng không hết mà để lâu thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sâm, thậm chí có thể gây hại đến sức khỏe người dùng. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sử dụng sâm theo cách này nhé!

Ngâm trong mật ong

Ngâm trong mật ong giúp tăng hương vị và dưỡng chất
Ngâm trong mật ong giúp tăng hương vị và dưỡng chất

Đây là một trong những cách sử dụng sâm Ngọc Linh được nhiều người lựa chọn. Khi ngâm mật sâm trong mật ong thì vị ngọt của mật ong sẽ làm cho sâm dễ ăn hơn. Thêm vào đó, trong mật ong cũng có nhiều dưỡng chất tốt, sâm được ngâm trong mật ong sẽ bổ dưỡng hơn. Mỗi ngày, bạn có thể dùng 1 đến 2 lần trước khi ăn, mỗi lần dùng gồm 1 muỗng mật ong và 1 lát sâm. Mật ong có thể dùng trực tiếp hoặc pha với nước ấm uống còn sâm thì có thể ăn trực tiếp (nhai và nuốt luôn xác).

>>> Gợi ý Sâm Ngọc Linh món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè: quà tặng cho người nước ngoài ý nghĩa

Ngâm với rượu

Rượu sâm Ngọc Linh
Rượu sâm Ngọc Linh

Rượu sâm Ngọc Linh là một bài thuốc quý rất tốt cho sức khỏe. Mỗi lần chỉ nên dùng khoảng 30ml (không nên dùng quá 100ml mỗi ngày) rượu sâm giúp bảo vệ gan, thận. Tuy nhiên, khi dùng loại rượu này các bạn chú ý không nên uống vào buổi tối sẽ gây nên tình trạng mất ngủ.

Nấu cháo

Nấu cháo cũng là một cách chế biến sâm Ngọc Linh được dùng nhiều

Cách chế biến này thường được dùng cho người lớn tuổi hoặc dùng trong những trường hợp bị mắc các chứng bệnh mãn tính liên quan đến tiêu hóa.

Những lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc Linh

  • Những trường hợp không được sử dụng sâm Ngọc Linh:
  • Những người cao huyết áp.
  • Những bệnh nhân bị mắc các chứng bệnh như: đau bụng, lạnh bụng, chướng bụng,…
  • Phụ nữ mang thai.
  • Trẻ em nếu có thể khỏe mạnh, phát triển bình thường, không bị còi xương, thiếu máu, suy nhược cơ thể,… thì cũng không nên sử dụng sâm Ngọc Linh.
  • Không nên sử dụng loại sâm này vào buổi tối vì dễ gây nên tình trạng mất ngủ.

Sâm Ngọc Linh thật sự là một loại sâm quý, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người dùng. Hy vọng rằng với những cách sử dụng sâm Ngọc Linh được blusaigon.vn chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chế biến sâm sử dụng hằng ngày.

Khỏe hơn mỗi ngày cùng sâm Ngọc Linh!

>>> Chủ đề về sức khỏe đang được quan tâm nhiều: Sữa óc chó được sử dụng cho những đối tượng nào?

Add a Comment