Có hay không nên sử dụng thuốc giảm cân?

Thừa cân luôn là nỗi lo lắng của không ít người, cân nặng vượt quá mức kiểm soát không chỉ gây ra những căn bệnh nhất định mà còn khiến cho người ta tự ti. Thay vì giảm cân một cách khoa học, theo các phương pháp “truyền thống” thì nhiều người tìm đến thuốc giảm cân. Vậy có hay không nên sử dụng thuốc giảm cân? Ưu nhược điểm khi sử dụng thuốc giảm cân là gì?

Những lợi ích mà thuốc giảm cân mang lại

thuốc giảm cân lida thái lan
Sử dụng thuốc giảm cân mang lại hiệu quả nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống
  • Giảm cân nhanh chóng, đơn giản: Sở dĩ nhiều người sử dụng thuốc giảm cân đó là vì sự đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Nếu như các phương pháp giảm cân truyền thống như luyện tập thể dục, thay đổi chế độ ăn uống,.. mang lại hiệu quả chậm hơn thì uống thuốc giảm cân lại mang đến tác dụng rất nhanh.
  • Giá cả hợp lý: Thuốc giảm cân trên thị trường có mức giá dao động từ 100.000vnđ cho đến 2.000.000vnđ, tùy theo kinh tế, nhu cầu của mỗi người mà sẽ có loại thuốc giảm cân tương ứng.
  • Dễ sử dụng: Thuốc giảm cân thường ở dạng viên hoặc dạng bột, thường thì cách sử dụng rất đơn giản như uống trực tiếp hoặc pha với nước lọc/nước sôi để dùng.

Nhược điểm khi uống thuốc giảm cân

  • Tác dụng không như mong muốn: Không phải loại thuốc giảm cân nào cũng mang lại tác dụng như mong muốn, phần lớn thuốc giảm cân gây mất nước trong cơ thể, do đó ban đầu khi sử dụng nhiều người lầm tưởng rằng mình xuống ký, nhưng thực chất không phải.
  • Cơ thể mệt mỏi, không có sức sống: Đây là nhược điểm thường thấy nhất khi uống thuốc giảm cân. Khi cơ thể bị mất nước, người uống bắt buộc phải nạp nhiều lượng nước vào trong cơ thể, từ đó gây “no nhân tạo” có cảm giác chán ăn, không đói. Bên cạnh đó việc uống nước nhiều sẽ khiến cơ thể đi vệ sinh thường xuyên, từ đó gây mệt mỏi, mất sức, không tập trung vào trong công việc.
sử dụng thuốc giảm cân
Chẳng may sử dụng thuốc giảm cân kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây mệt mỏi, mất sức,…
  • Mua phải thuốc giảm cân “dỏm”: Thuốc giảm được nhập tràn lan vào thị trường Việt từ hàng Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan,… Với những thương hiệu thuốc giảm cân có tiếng như thuốc giảm cân Lida Thái Lan, thuốc giảm cân Max Slim 7 Days Thái Lan, cafe giảm cân Lansley coffee Thái Lan,… thì hiệu quả đã được kiểm chứng và công nhận, nhưng không có gì chắc chắn sản phẩm mà bạn cầm trên tay là hàng chính hãng, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng cả.

Có nên uống thuốc giảm cân hay không?

Đối với câu hỏi “Có hay không nên uống thuốc giảm cân?” còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Nếu bản thân bạn đã từng cố gắng luyện tập thể dục thể thao, kiềm hãm khả năng thèm ăn và các chất gây béo nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như mong muốn thì việc kết hợp thêm thuốc giảm cân để nâng cao hiệu quả thì không có sai cả.

Tuy nhiên vấn đề quan trọng mà bạn cần chú ý khi sử dụng thuốc giảm cân đó là tìm đến những cơ sở bán uy tín, chất lượng. Tuyệt đối không ham rẻ mà mua hàng trôi nổi trên thị trường.

Bên cạnh đó thì người sử dụng thuốc giảm cân phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về đường ruột, huyết áp, tim mạch,.. nếu muốn sử dụng thì phải hỏi kỹ người bán và tham khảo ý kiến của bác sĩ, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để mang lại hiệu suất cao nhất.

Hy vọng mỗi người đều có một hình thể như mong muốn, trở nên tự tin hơn khi đứng trước người khác!

Add a Comment