Có nên dùng kem dưỡng da chống nắng không?

Trong thời buổi bận rộn như hiện nay thì việc sản phẩm có nhiều hơn một công dụng không còn quá xa lạ với chúng ta. Bạn vẫn thường nghe về dòng kem nền có tác dụng che khuyết điểm hay kem dưỡng ẩm 3 trong 1,… vậy liệu rằng những sản phẩm như vậy có thực sự mang lại hiệu quả? Chúng ta cùng phân tích sản phẩm cụ thể rằng có nên dùng kem dưỡng da chống nắng không? Để có thể suy ra sự tiện lợi này có thật sự tiện lợi không nhé!

Tầm quan trọng của việc chống nắng cho da

Sản phẩm chống nắng bảo vệ da khỏi tia UV
Sản phẩm chống nắng bảo vệ da khỏi tia UV

Như mọi người cũng biết, trong ánh nắng mặt trời sẽ luôn có chỉ số bức xạ nhất định. Chỉ số này sẽ ngày càng cao trong tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay cùng lỗ hổng lớn của tầng ozon gây không chỉ hư hại bề mặt da mà còn phá hủy những lớp biểu bì dưới da, lâu dài có thể gây ung thư da nếu làn da không được bảo vệ.

Tia UV (bức xạ mặt trời) được chia thành 3 nhóm chính:

  • Tia UVA: chiếm 95% ánh nắng mặt trời và chỉ số PA có trên kem chống nắng dưới dạng các dấu cộng.
  • Tia UVB gây hiện tượng cháy nắng và được ngăn ngừa bằng chỉ số SPF.
  • Tia UVC là tia nguy hiểm nhất và thường ít khi đến được trái đất.

Có thể bạn quan tâm: Ba dòng kem mắt SK-II chất lượng

Kem dưỡng da chống nắng

dòng kem dưỡng ẩm dùng ban ngày khá được ưa chuộng
Dòng kem dưỡng ẩm dùng ban ngày khá được ưa chuộng

Kem dưỡng da chống nắng hay kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF là sự kết hợp giữa kem dưỡng ẩm thông thường và các chỉ số chống nắng bảo vệ da khỏi tia UV. Đây là dòng kem sk-ii dưỡng ẩm dùng ban ngày khá được ưa chuộng vì sự tiện lợi. Vì thế mà sản phẩm này sẽ vừa có tác dụng chống nắng như kem chống nắng truyền thống vừa có thể dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

Ở nhiều dòng có chỉ số chống nắng khá cao nhưng bạn nên nhớ rằng, tác dụng chính của sản phẩm này vẫn là dưỡng ẩm nên nếu bạn không an toàn dùng thêm lớp chống nắng thì da vẫn có thể bị ảnh hưởng xấu bởi tia UV.

Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm thực tế lại chỉ ra rằng dòng sản phẩm 2 trong 1 này lại không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Nghiên cứu vừa công bố gần đây chỉ ra rằng sự khác biệt trong các thoa 2 loại kem này lên da gây nên những tác dụng khác nhau. Ở một nhóm người có nhu cầu dưỡng ẩm lại thoa nhiều hơn ở vùng da bị khô gây ảnh hưởng khả năng chống nắng đối với những vùng da này.

Ở một thí nghiệm khác, Họ cho một nhóm người thoa kem chống nắng truyền thống và một nhóm thoa kem dưỡng ẩm chống nắng để tìm hiểu có nên dùng kem dưỡng da chống nắng không? Kết quả cho thấy kem dưỡng da chống nắng lại không bảo vệ được da như một kem chống nắng thông thường.

Kem chng nng cấp ẩm

một sản phẩm chống nắng cấp ẩm là cần thiết
Một sản phẩm chống nắng cấp ẩm là cần thiết

Kem chống nắng cấp ẩm là sản phẩm ngược lại với kem dưỡng da chống nắng phía trên. Tác dụng chủ yếu là chống nắng và hỗ trợ một vài thành phần dưỡng da cho làn da có độ ẩm nhất định khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Như bạn đã biết, sản phẩm dưỡng ẩm vẫn chỉ thường dùng 2 – 3 lần/ ngày để cung cấp độ ẩm sâu cho da. Còn kem chống nắng thì bạn lại phải thoa lại sau mỗi 3 – 4 tiếng (hoặc tùy thuộc vào chỉ số chống nắng). Và việc nắng nóng cũng gây da bạn thường xuyên thiếu độ ẩm. Do đó mà 1 tuýp kem chống nắng sk-ii của nhật cấp ẩm là cần thiết, đảm bảo chống nắng và cung cấp độ ẩm cho làn da tươi trẻ của bạn.

 

Qua những nhận xét trên thì những sản phẩm kết hợp này vẫn có những ưu điểm nhất định. Do đó, việc có nên dùng kem dưỡng da chống nắng không thì hoàn toàn có thể. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích qua bài viết trên của skii.vn. Hãy chia sẻ cho bạn bè để cùng có quy trình chăm sóc da an toàn nhé!

Add a Comment