Đả thông huyệt đạo là gì? Cách bấm huyệt đả thông kinh mạch

Huyệt đạo là gì? Đả thông huyệt đạo là gì? Chúng ta thường nghe biết đến các thuật như “điểm huyệt”, “giải huyệt”. Vậy thì những thuật ngữ này có liên quan gì đến việc đả thông huyệt đạo không? Bấm huyệt, đả  thông kinh mạch vốn là một phương pháp Đông Y đã tồn tại từ rất lâu. Cho đến nay, phương pháp này vẫn được sử dụng vì tính hiệu quả của nó. Nhờ đó, nhiều căn bệnh khó hoặc Y học hiện đại không chữa được thì có thể chữa bằng cách này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Đả thông huyệt đạo là gì ngay dưới bài viết này nhé!

Huyệt đạo là gì?

Huyệt đạo là một thuật ngữ thuộc kiến thức Y học cổ truyền. Ắt hẳn các bạn sẽ biết nếu như thường xuyên xem những bộ phim cổ trang Trung Quốc. Huyệt đạo là gì? là câu hỏi của không ít người. Bạn có thể hiểu đơn giản thì đây là nơi thần khí hoạt động ra vào. Và nó được phân bố khắp cơ thể. Có rất nhiều huyệt đạo và mỗi huyệt đạo đóng một vai trò khác nhau.

Đả thông huyệt đạo là gì
Huyệt đạo là gì (Nguồn: Internet)

>>> Đọc thêm: Huyệt mệnh môn

Đả thông huyệt đạo là gì?

Đã biết huyệt đạo là gì thì bạn cũng sẽ biết đả thông huyệt đạo là gì? Đó chính là phương pháp tác động vào huyệt đạo và đả thông kinh mạch. Vì mỗi huyệt đạo gắn liền với mỗi cơ quan trong cơ thể. Nên khi các cơ quan đó hoạt động yếu đi, thì phương pháp này sẽ góp phần giải quyết và điều trị các căn bệnh liên quan.

Vậy các bệnh lý thường sử dụng biện pháp đả thông huyệt đạo là gì? Đó thường là các căn bệnh về vai, gáy, cổ. Hay thể trạng mệt mỏi, chán nản stress…. Do sự tắt nghẽn về khí huyết, nên sinh ra bệnh. Qua việc tác động vào huyệt sẽ đả thông huyệt đạo giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, khi kết hợp với các liệu pháp khác nâng cao sức khỏe cơ thể. 

Đả thông huyệt đạo là gì?
Đả thông huyệt đạo là gì? (Nguồn: Internet)

Phân loại huyệt đạo trên cơ thể

Đả thông huyệt đạo là gì chưa đủ để giúp bạn tìm cách nâng cao sức khỏe. Mà bạn cần phải phân loại được huyệt đạo trên cơ thể. Để làm điều này cũng khá đơn giản. Huyệt đạo trên cơ thể được chia thành ba nhóm chính, đó là:

Huyệt đạo nằm trên đường kinh

Bao gồm: Huyệt nguyên, Huyệt lạc, Huyệt bối du, Huyệt mộ, Huyệt ngũ du, Huyệt khích, Huyệt hội, Huyệt giao hội. Đây là nhóm huyệt đạo nằm trên đường kinh.

Huyệt nằm ngoài đường kinh

Những huyệt đạo này nằm ở ngoài 12 đường kinh chính. Có hiệu quả trị bệnh lâm sàn, khoảng cách với đường kinh tầm 0,5 thốn. Những huyệt đạo này có vị trí giải phẫu rõ ràng và được nghiên cứu hiện đại phát hiện. 

Huyệt đạo Á thị (Huyệt ở chỗ đau)

Vì sao được gọi là Á thị? Vì huyệt đạo này không cố định và nó chỉ xuất hiện khi bị đau. Nơi nào đau thì nơi đó chính là huyệt Á thị. 

Hướng dẫn đả thông huyệt đạo trên cơ thể

Qua những thông tin trên, bạn đã biết đả thông huyệt đạo là gì? Tuy nhiên làm thế nào để đả thông huyệt đạo? Chúng ta thường nghe nói đến “điểm huyệt” chính là làm cho vị trí tại huyệt đạo bị tắt nghẽn. Và chức năng của cơ quan liên quan đến cơ thể sẽ dừng hoạt động tạm thời. Còn “giải huyệt” chính là cách đả thông vùng huyệt đạo bị tắt nghẽn, khơi thông kinh mạch. 

Trong thực tế, để đả thông huyệt đạo bạn có thể sử dụng những cách sau:

Massage toàn cơ thể

Việc được massage là cách hiệu quả, đơn giản để đả thông huyệt đạo. Bạn thường cảm thấy thoải mái hơn sau khi massage. Đó là vì vị trí các huyệt bị tắc nghẽn đã được đả thông. Huyết khí di chuyển tuần hoàn, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.

Day bấm huyệt toàn thân

Cách này chỉ nên dùng khi bạn cảm thấy cơ thể nặng nề. Hay là bạn mắc phải bệnh lý nào đó cụ thể. Ví dụ như: Tê tay, tê cứng các chi,… Khi đó việc day bấm huyệt vào những vị trí cụ thể sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nhanh chóng. Đả thông kinh mạch nơi bị tổn thương nhiều.

Châm cứu huyệt đạo trên cơ thể

Thường là bệnh tình quá nặng thì mới cần châm cứu huyệt đạo trên cơ thể. Không nên tự ý châm cứu, vì có thể gây ra tổn thương. Những trường hợp châm cứu sai lệch vị trí không những không cứu được người mà còn hại người. Vì vậy, phương pháp này cần nhờ đến chuyên gia, hay những người có thâm niên với nghề. 

Đả thông huyệt đạo là gì?
Châm cứu đả thông huyệt đạo (Nguồn: Internet)

Dùng con lăn nhiệt Hecquyn

Đây là phương pháp đả thông huyệt đạo đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể tự mình làm tất cả mọi thứ với con lăn nhiệt Hecquyn. Với cấu tạo từ hàng trăm chiếc gai cao su, và làm nóng lên. Giúp cho việc tác động vào huyệt đạo tích cực hơn. Bạn không cần phải lo lắng mình đã tìm đúng vị trí của huyệt đạo chưa? Bạn chỉ cần dùng con lăn thường xuyên, sức khỏe của bạn sẽ dần được cải thiện. 

Bài viết trên vừa giúp bạn trả lời câu hỏi: Đả thông huyệt đạo là gì? Hi vọng những thông tin được cung cấp trên phù hợp với những gì mà bạn tìm kiếm. Và ứng dụng những phương pháp đả thông huyệt đạo một cách có hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu về huyệt đạo hay con lăn nhiệt Hecquyn, thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại đây: conlannhiet.com.vn