kiểm soát độ pH của mỹ phẩm chính hãng

Ngày xưa, hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm được cho là có độ pH từ 4,5 – 6,5 để đáp ứng độ pH của da. Đây là một phạm vi được công nhận trên toàn cầu và hợp pháp và bạn sẽ vẫn đọc về nó trong các cuốn sách công thức mỹ phẩm cũ – độ pH của công thức của bạn thường được dự kiến ​​sẽ rơi vào một nơi nào đó trong phạm vi rộng đó (tùy thuộc vào những gì bạn đang xây dựng).

Phạm vi rộng này, mặc dù vẫn có giá trị pháp lý, không còn đúng về mặt kỹ thuật khi bạn đang làm việc với mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ. Trên thực tế, bạn nên giữ độ pH của công thức trong một phạm vi hẹp hơn nhiều.

Chúng tôi đã tóm tắt ba lý do ở đây để cho bạn thấy rằng bạn cần bắt đầu chú ý nhiều hơn đến độ pH chính xác của sản phẩm:

1. MÀU SẮC CỦA NHIỀU THÀNH PHẦN TỰ NHIÊN PHỤ THUỘC VÀO ĐỘ PH.

Khi thực hiện chăm sóc da tự nhiên, chúng tôi thường không sử dụng chất màu mà thay vào đó, để màu sắc của sản phẩm được quyết định bởi các thành phần tự nhiên mà chúng tôi sử dụng, chẳng hạn như dầu thực vật, chiết xuất, bột hoặc các thành phần có nguồn gốc thực vật khác. Hầu hết các nhà pha chế tự nhiên xem màu sắc vốn có của các thành phần của chúng như một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy sản phẩm của họ tự nhiên như thế nào.

Làm đẹp từ mật ong

Màu đỏ tuyệt đẹp của củ dền hoặc cơm cháy là do chất anthocyanins của chúng: sắc tố và chất chống oxy hóa  thuộc nhóm phân tử mẹ gọi là flavonoid. Tùy thuộc vào độ pH, anthocyanin có phổ màu nằm trong khoảng từ xanh đậm đến tím đến đỏ. Nếu bạn muốn đạt được màu sắc giống nhau và tính toàn vẹn của sản phẩm từ lô này sang lô khác, thì bạn sẽ cần điều chỉnh độ pH trong công thức của mình trong một phạm vi hẹp. Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng độ pH của sản phẩm không thay đổi trong thời hạn sử dụng, đó là lý do tại sao việc kiểm tra độ ổn định lại quan trọng như vậy.

2. HẦU HẾT CÁC THÀNH PHẦN TỰ NHIÊN DỄ BỊ THAY ĐỔI ĐỘ PH HƠN CÁC THÀNH PHẦN TỔNG HỢP CHÍNH THỐNG.

Không chỉ màu sắc của thành phần của bạn có thể thay đổi theo độ pH của nó, mà các đặc tính của thành phần có nguồn gốc thực vật của bạn cũng có thể thay đổi. Ví dụ, hoạt động chống oxy hóa của anthocyanins bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi độ pH và có thể bị giảm nếu bạn điều chỉnh độ pH vừa đủ. Nói cách khác, các thành phần của bạn có thể không mang lại hiệu quả mong muốn trên da nếu độ pH tổng thể của sản phẩm của bạn không đúng phạm vi.

3. HIỆU QUẢ CỦA HẦU HẾT TẤT CẢ CÁC CHẤT BẢO QUẢN CÓ NGUỒN GỐC TỰ NHIÊN PHỤ THUỘC VÀO ĐỘ PH.

Nếu bạn chỉ thay đổi độ pH của công thức bằng một nửa, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn một số chất bảo quản trong sản phẩm của mình. Nhà cung cấp chất bảo quản của bạn phải luôn cho bạn biết độ pH tối ưu của chất bảo quản của bạn và bạn phải cân nhắc điều này khi bạn đang xây dựng sản phẩm của mình.

6 loại hoa làm đẹp da bất ngờ

Ví dụ: nếu chất bảo quản có nguồn gốc tự nhiên của bạn hoạt động ở độ pH 4 – 4,5 và độ pH tổng thể của sản phẩm là 6, thì bạn có nguy cơ bị ô nhiễm công thức của mình trước khi đến tay khách hàng. Chỉ riêng yếu tố này đã thuyết phục bạn về tầm quan trọng của việc điều chỉnh độ pH trong các công thức mỹ phẩm hữu cơ của bạn.

BẠN NÊN ĐO ĐỘ PH CỦA CÔNG THỨC NHƯ THẾ NÀO?

Mặc dù cuộn hoặc dải chỉ thị pH là rất tốt khi bạn mới bắt đầu với công thức, chúng có thể khó làm việc hơn nếu bạn đang cố gắng đạt được một phạm vi hẹp đối với độ pH trong công thức của mình. Rốt cuộc, các dải pH không chính xác như một máy đo pH.

Khi bạn bắt đầu nghiêm túc trong việc xây dựng và sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, bạn nên cân nhắc đầu tư vào một máy đo pH đáng tin cậy với điện cực thủy tinh.

Máy đo pH khác nhau về quang học, hiệu suất, độ chính xác và độ phức tạp. Có thể khá choáng ngợp khi biết chọn máy đo pH nào, đặc biệt là khi đối mặt với số lượng lớn các tùy chọn có sẵn và phạm vi giá rộng của máy đo pH – chúng có thể có giá dao động từ 1.000.000-5.000.000đ tùy vào máy đo pH cầm tay.

Bạn có thể mua một máy đo pH chính xác và đơn giản cho phòng thí nghiệm thủ công của mình với ngân sách khoảng 5.000.000 – 10.000.000đ Bạn nên đầu tư vào một máy đo pH thích hợp khi bạn chuẩn bị các sản phẩm gốc nước như toner, dầu gội, kem dưỡng da, hydrogel, v.v.