Hướng dẫn cách chọn chim chào mào trống đẹp | Zenspa

Hướng dẫn cách chọn chim chào mào trống đẹp

Với chỉ dẫn phương pháp sắm chim chào mào trống sau đây bạn có thể có được 1 chú chim vô cùng yêu quý, đa số chúng ta sành chuyên gia trong luận điểm chim cảnh cũng có những lúc mua nhầm dẫu thế mang bí quyết tiếp sau đây khẳng định bạn sẽ phân biệt được chào mào và tìm được chú chim trống trẻ trung, hót hay.

 

Cách nhận thấy chim chào mào trống khi còn non: Chim chào mào thường khiến cho tổ trên những cành cây cao, chim cha mẹ sử dụng rơm rạ, rác, lá, cành cây nhỏ dại để bện lên những cái tổ xinh đẹp. Mùa sinh sản của chào mào vào thời gian tháng 7 đến tháng 10 trong thời hạn. Chim chào mào mẫu có lẽ đẻ 1 đến 4 trứng vào tổ rồi ấm nở ra các chú chim con nhỏ dại xinh.

Trường thì trong một đội nhóm chỉ có 1 con chim đực, và nó là con nở sớm hơn những con còn lại. Để phân biệt chim sống mái trong các con chim non nằm phí trong 1 tổ ta phụ thuộc vào những điểm lưu ý sau.

Chim chào mào đực mang đầu lớn, thân hình lớn hơn chim cái trong tổ.
Chân chào mào con đực với màu xám đậm, lớn và thô hơn con chim chào mào loại.
Nhìn vào lông đuôi và cánh chim những chú chim con bạn thấy con nào với lông nhú ra dài ra hơn nữa thì 95% là chào mào đực.
Và một điểm lưu ý dễ phân biết nhất là mắt chim chào mào đực luôn với mí mắt tương đối méo ở trên, còn chào mào mẫu thì tròn vành vạch.

Cách chọn chim chào mào đấu trống lúc trường thành:

Chào mào đực tướng lớn, đòn dài, đầu lớn, sải cánh dài hơn nữa so với chào mào loại , Mí mắt chim chào mào đực thường hơi méo, viền mí trên ngang bằng hoặc sệ hẳn xuống dưới, còn mí mắt chào mào dòng thì tròn vành cạch, nhin với vẽ khá nghô nghê, ngờ ngạc. Ở phần cuối lưỡi chào mào đực thì có khoảng ba, 4 chấm đen còn chim loại không có hoặc mang thấp hơn, nhưng sẽ có 1 ít con chim chào mào dòng sở hữu tướng chim trống thì cũng có thể có chấm buộc phải cách nhận ra đó cũng không hoàn toàn chính xác 100%. Khi chim chào mào qua thời kỳ má trắng, bắt đầu trưởng thành và cứng cáp thì các tách đỏ của con đực sẽ dài, và dày hơn so với chim dòng. Chiếc mũ chào mào đực nhìn to hơn, cao và nhọn hơn. Một điểm lưu ý nữa bạn phải chú ý chính là chim chào mào đực có 1 ít lông măng ở sau gáy phát triên dài thêm hơn nữa so với bộ lông ở đầu, còn chim mái thì không có.

Còn một cách nữa cũng sẽ nhận ra được chim đực tương đối đúng là : bạn cầm con chim chào mào trong bàn tay, hướng bụng chim xuống dưới, mở hờ tay để chim được dễ chịu và thoải mái. Sau khi không hề thấy chim động đậy, bạn bất thần ngủa bụng chim lên. Nếu là chim mái thì đầu chim có thể thụt vào, phần lông đuôi xếp gọn lại, không có phản ứng. Còn trường hợp chim chào mào rướn cổ ra phía bên ngoài để giữ thăng bằng, và xòe đuôi ra thì đó đích thị là chim đực.

Trên đây là bí quyết nhận thấy chim chào mào sống mái bạn cần biết để khi sắm chim đạt được những chú chim mình đang có nhu cầu muốn, hót hay, khỏe mạnh để làm cảnh nuôi trong nhà, trong quá trình nuôi nên chú ý các thiên địch gây hại cho chim nhé.

 

 

Add a Comment