Giải pháp làm sáng mắt cận tự nhiên không cần phẫu thuật

Đa số những người bị cận thường có thói quen hoạt động hàng ngày không đúng như nhìn quá gần, ngồi học không đúng tư thế, đọc sáng khi ánh sáng yếu, sử dụng điện thoại, xem tivi quá nhiều,…

Và họ thường nghĩ rằng, mắt cận chỉ tăng độ hoặc giữ nguyên độ chứ không thể sáng lên được, tuy nhiên trên thực tế không phải vậy. Vẫn có các giải pháp làm sáng mắt cận tự nhiên mà không cần phẫu thuật. Điều quan trọng là chúng ta có biết cách áp dụng và kiên trì không thôi.

Sau đây vitasu sẽ chia sẻ cho các bạn những cách làm sáng mắt cận tự nhiên không phẫu thuật mà hội đeo kính có thể tận dụng ngay.

Làm sáng mắt cận không cần phẫu thuật bằng bài tập Trataka

Bài tập Trataka cho mắt sáng lên có nguồn gốc từ ấn độ, với công dụng cải thiện khả năng tập trung cùng với tăng ghi nhớ hình ảnh của mắt, rất hiệu quả với những người bị cận thị.

Làm sáng mắt cận không cần phẫu thuật bằng bài tập Trataka
Làm sáng mắt cận không cần phẫu thuật bằng bài tập Trataka

Cách luyện tập như sau: Các bạn thắp sáng một cây nến đặt ở nền nhà hoặc ở trên bàn đối diện với mắt rồi nhìn chằm chằm vào ngọn nến cho đến lúc nước mắt chảy ra thì cho mắt nghỉ ngơi 10 phút.

Nếu như không có nên, các bạn có thể dùng bút chì hoặc là vật dụng bất kỳ nào đó có sẵn trong nhà và làm tương tự.

Ăn các thực phẩm hỗ trợ tốt cho mắt

Đây là giải pháp làm sáng mắt cận tự nhiên được các chuyên gia đánh giá là làm sáng và bảo vệ cho mắt hiệu quả nhất. Bởi một đôi mắt rất cần bổ sung các dưỡng chất để luôn ở trong trạng thái hoạt động tốt.

Ăn các thực phẩm hỗ trợ tốt cho mắt
Ăn các thực phẩm hỗ trợ tốt cho mắt

Có đến 8 dưỡng chất cần thiết cho mắt đó là vitamin A, C,B,E, omega 3, Lutein, Zeaxanthin, kẽm,…Những bạn bị cận nói chung và không cận nói riêng cần ăn nhiều loại thực phẩm chứa các dưỡng chất này để cho đôi mắt luôn được sáng khỏe.

Một số thực phẩm hỗ trợ sáng mắt vàng có thể nhắc đến như cà rốt, bở, cà chua, cá hồi, ớt chuông, dâu tây, khoai lang, rau chân vịt, bắp ngọt, hạnh nhân,…

Luyện tập các bài thể dục cho mắt có tác dụng giảm độ

Những cơ mắt nếu như không được vận động thường xuyên sẽ dần trì trệ, lười biếng và dần yếu hơn. Chình vì vậy mà việc tập luyện vận thể dục cho cơ mắt vô cùng cần thiết để đôi mắt trở nên linh hoạt với tinh tường hơn mỗi ngày.

Các bài tập mắt đơn giản tuy nhiên lại đem đến hiệu quả bất ngờ là đảo mắt, nhắm chặt mắt tầm 5 giây rồi mở mắt to khoảng 5 giây nữa xong rồi thả lỏng,…

Một số bài tạp cơ mắt nâng cao, bạn có thể tham khảo qua youtube, chúng chính là giải pháp làm sáng mắt cận tự nhiên không qua phẫu thuật hiệu quả lắm đấy.

Giải pháp làm sáng mắt bằng dầu cá omega 3

Dầu cá hay có tên gọi khác là omega 3 rất cần thiết cho một đôi mắt sáng khỏe. Vừa bổ mắt, EPA, DHA, ALA chứa trong các dầu cá còn cải thiện thị lực làm sáng mắt và hạn chế các tình trạng mỏi hay khô mắt.

Giải pháp làm sáng mắt bằng dầu cá omega 3
Giải pháp làm sáng mắt bằng dầu cá omega 3

Nhất là đối với những bạn đang gặp vấn đề về mắt gồm cận, loạn, khô mắt thì nên uống dầu cá này thường xuyên rất tốt cho mắt.

Nhưng bạn cần lưu ý trong việc chọn sản phẩm dầu cá tinh khiết, đã loại bỏ hết độc tố gây hại như thủy ngân, chì. Vậy dầu cá omega 3 của hãng nào tốt? Hãy liên hệ với news.vitasu.net để được tư vấn và tham khảo chi tiết các loại dầu cá tốt nhất cho mắt nhé.

Add a Comment