Lý do và cách khắc phục khi son môi lên màu không chuẩn

Điều lo lắng khi mua son bên cạnh chất lượng chính là màu sắc của chúng. Sẽ thật tai hại khi mua phải thỏi son có màu sắc khác biệt với những gì mình mong đợi. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết hết những băn khoăn của bạn, chỉ ra lý do và giúp bạn khắc phục tình trạng son môi lên màu không chuẩn một cách hoàn hảo nhất!

Cách khắc phục khi son môi lên màu không chuẩn
Khắc phục tình trạng son môi lên màu không chuẩn

1. Màu môi ảnh hưởng đến màu son

Trước hết bạn cần phải xác định được màu môi của mình. Với một đôi môi thâm, son sẽ có xu hướng lên màu đậm hơn, đôi khi ngả sang màu nâu, tím. Ngược lại, khi bạn may mắn sở hữu đôi môi nhạt, son sẽ lên màu chuẩn hơn rất nhiều. Bên cạnh màu môi, chính độ pH cũng làm son môi lên màu không chuẩn, ảnh hưởng ít nhiều đến mức độ chênh lệch màu của son.

cách khắc phục khi son lên màu không chuẩn
Một miếng bông mút thấm concealer khắc phục được tình trạng sai màu son trên môi thâm.

Khắc phục tình trạng này bằng cách nào? Rất đơn giản, bạn hãy sử dụng một miếng bông mút, thấm một ít concealer (kem che khuyết điểm) tán lên môi, hoặc một loại kem che khuyết điểm cho môi chuyên dụng để làm nhạt màu môi, khi đó, son sẽ lên màu một cách chuẩn nhất.

2. Son môi lên màu không chuẩn do cách đánh son

Không phải màu son nào cũng có cách đánh son như nhau đâu bạn nhé! Rất ít ai để ý đến yếu tố này. Đối với những màu son có tông thuần chất, không pha lẫn những màu sắc khác, có tên gọi khác là “true color”, sẽ có sự sai lệch đôi phần khi lên môi, điều này phụ thuộc vào màu môi của bạn. Còn đối với những màu pha như đỏ cam, đỏ nâu, hồng cam,… vốn dĩ đã là sự hòa trộn màu, do đó, một thỏi son sẽ có ít nhất từ 2 lớp màu khác nhau trở lên.

cách khắc phục khi son lên màu không chuẩn
Son lên sai màu cũng bị ảnh hưởng từ cách đánh son.

Trường hợp này dễ xảy ra với những cây son lì khi mà bạn đánh mỏng. Lúc này, bạn chỉ cần đánh thêm một vài lớp nữa, màu son thật sẽ được hiện diện ngay trước mắt bạn.

3. Sử dụng son dưỡng/son lót

cách khắc phục khi son lên màu không chuẩn
Sử dụng son dưỡng/son lót làm thay đổi cấu trúc son, khiến son lên không đúng màu.

Mọi người hay thường sử dụng son dưỡng, son lót trước khi tô son màu vì để bảo dưỡng cho đôi môi. Thế nhưng đây chính là “tội phạm ẩn mình bí hiểm” khiến mình tìm mãi không hiểu lý do vì sao màu son lại khác khi lên môi. Sở dĩ son dưỡng, son lót khiến son bị đổi màu là vì lớp son ở dưới sẽ khiên chất son bị thay đổi cấu trúc, điều này ảnh hưởng đến màu son.

cách khắc phục khi son lên màu không chuẩn
Tẩy tế bào chết trên môi góp phần giúp son lên màu chuẩn hơn.

Trường hợp môi bạn nhất định phải có son dưỡng thì bạn nên đánh lớp son dưỡng thật dày, để khoảng 5 đến 10 phút sau đó thấm hết lớp dưỡng đi, vì lúc này son dưỡng đã đủ thời gian để thấm vào môi. Cách làm này sẽ giúp môi bạn không bị nứt nẻ mà son cũng lên chuẩn màu.

Với những gì mình chia sẻ trên, bạn có lẽ đã nắm được vì sao màu son lại bị biến hóa nhanh chóng khi lên môi. Và chúc bạn khắc phục tình trạng son môi lên màu không chuẩn thành công nhé!

Bài viết liên quan đến mẹo sử dụng son môi:

Mẹo chọn son môi chuẩn cho bạn gái

◙ 9 mẹo sử dụng son bạn gái nên biết

Add a Comment