Mách bạn cách chọn dáng lông mày chuẩn cho từng khuôn mặt

Lông mày là một trong những điểm vô cùng quan trọng, tạo nên nét riêng cho mỗi người trên từng khuôn mặt. Thêm vào đó, với cánh tay phù thủy của mình, bạn có thể biến hóa dễ dàng khuôn mặt, thu hẹp hoặc mở rộng đôi mắt theo như mong muốn.

Nhưng không phải cô nàng nào cũng biết điều quan trọng này. Hoặc những hot girl hàng đầu cũng không phải cũng đều biết cách tô vẽ hàng lông đúng cách và như ý muốn để có thể phát huy hết lợi thế các đường nét trên khuôn mặt mình.

Nếu bạn băn khoăn chọn hình dáng khuôn mày nào đẹp thì đừng lo lắng, Zenspa này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó nhanh chóng và hoàn hảo với bạn nhất có thể.

Lông mày tạo nên điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt người phụ nữ
Lông mày tạo nên điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt người phụ nữ

Lông mày phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt

Khuôn mặt oval

Là dáng mặt được nhiều bạn nữ ao ước, mặt oval có thể phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.

Mặt oval “dễ chịu” với phần lớn dáng lông mày khác nhau
Mặt oval “dễ chịu” với phần lớn dáng lông mày khác nhau

Khuôn mặt dài

Sở hữu khuôn mặt dài sẽ là một lợi thế khi bạn biết cách kết hợp với khuôn mày và kiểu tóc, dáng lông mày ngang chính là gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó, giúp người đối diện cảm thấy khuôn mặt như được rút ngắn và bầu bĩnh hơn. Đây cũng là dáng lông mày đang được ưu chuộng nhất hiện nay từ những người nổi tiếng.

Lông mày ngang sẽ giúp khuôn mặt dài trở nên bầu bĩnh hơn
Lông mày ngang sẽ giúp khuôn mặt dài trở nên bầu bĩnh hơn

Khuôn mặt tròn

Ngược lại với khuôn mặt dài, lông mày cho khuôn mặt tròn làm cho tổng thể mặt dài ra hơn. Zenspa gợi  ý cho bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét
Lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét

Mặt vuông

Cũng giống như khuôn mặt tròn, mặt vuông cũng cần dáng lông mày cánh cung để các đường nét trên khuôn mặt trở nên mềm mại và dài hơn. Bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông.

Thêm vào đó, độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của loại mặt này. Đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Theo đó, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

Độ cong của lông mày cho mặt vuông có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh
Độ cong của lông mày cho mặt vuông có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh

Mặt trái tim

Về cơ bản, mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Sau đó, tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn, bạn tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý.

Mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều
Mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều

Cách vẽ lông mày đơn giản

Bước 1: Định hình dáng lông mày

– Tỉa những sợi lông mày không phù hợp để lông mày trở nên gọn gàng

– Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

– Điểm cao nhất của lông mày (điểm C) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

– Điểm đuôi mày (điểm B) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Định hình dáng lông mày trước khi vẽ để có độ chính xác cao
Định hình dáng lông mày trước khi vẽ để có độ chính xác cao

 Bước 2: Kẻ lông mày

  • Sử dụng kẻ mày phù hợp: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kẻ lông mày như bút sáp, bút chì, xăm… bạn nên chọn loại và màu phù hợp với mình và tốt nhất hãy chọn loại chống thấm nước để tránh tình trạng màu bị chảy khi ra mồ hôi.
  • Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.
  • Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng
  • Vẽ lông mày theo hình định sẵn, nếu bạn gặp khó khăn, hãy sử dụng khung định dạng lông mày để có thể định hình đúng với bộ lông mày ưng ý hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách vẽ chân mày hiệu quả, đơn giản và phù hợp với khuôn mặt, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình kiểu dáng khuôn mày phù hợp, góp phần tự tin tỏa sáng với khuôn mặt xinh xắn của mình.

Add a Comment