Máy hàn miệng túi hoạt động như thế nào

Máy hàn miệng túi sử dụng dây làm kín được làm nóng và kích hoạt khi thanh hàn được ép. Thanh làm kín thường được làm bằng miếng đệm silicone có thể chịu được nhiệt tiết xúc trực tiếp. Thanh niêm phong đẩy vào và màng để làm nóng chả và hàn gắn vật liệu tạo thành túi hàn được hàn kín.

Những loại vật liệu có thể sử dụng hàn miệng như giấy bạc, túi giấy kraft tráng nhiều lớp, và nhiều chất liệu nhựa khác nhau. Chất bịt kín có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Máy hàn nhiệt với một dây niêm phong phẳng làm cho con dấu dày hơn và chắc chắn hơn. Vòng đệm kín dây làm cho con dấu mỏng hơn, ít nhìn thấy hơn. Dưới đây là mô tả chi tiết hình ảnh giải thích cách hoạt động của máy hàn nhiệt

Thanh nhiệt hàn miệng túi ở giữa

Như đã giải thích ở trên, thanh nhiệt máy hàn miệng túi được làm bằng vật liệu chịu nhiệt được thiết kế để tiếp xúc trực tiếp với dây meta l được nung nóng . màng ép được đặt trên dây niêm phong, và thanh niêm phong được đóng lại. Lò xo trên thanh niêm phong cho phép người sử dụng tạo áp lực lên màng.

Khi thanh nhiệt được đóng lại, một microwitch được kích hoạt, một dòng điện được gửi đến các trụ đầu nối cuối. Các trụ cuối đốt nóng dây niêm phong bằng dòng điện. Công tắc siêu nhỏ cũng kích hoạt đèn niêm phong để cho biết quá trình hàn miệng túi đã bắt đầu.

Khi tham gia vào microwitch, dây niêm phong nhanh chóng được làm nóng. Nhiệt từ dây dẫn làm nóng chảy vật liệu đang được sử dụng. Áp lực từ thanh làm kín được ép xuống sẽ hàn hai mặt lại với nhau, tạo ra một vòng đệm.

Sau khi hoàn thành, đèn máy hàn miệng túi sẽ tắt, cho biết quá trình đóng dấu đã hoàn tất. Một máy dán dây tròn sẽ niêm phong màng và cắt chiều dài thừa sau khi hoàn thành việc đóng dấu. Máy hàn dây phẳng sẽ tạo ra một miếng đệm dày hơn, rộng hơn và không cắt vật liệu thừa.

Thành phẩm phải có đường hàn miệng túi thẳng, mịn, không có nếp nhăn. Máy hàn nhiệt phù hợp với các con dấu thích hợp có thể tăng tuổi thọ của sản phẩm và tạo thành các con dấu kín khí.

Sản phẩm khi hoàn thành hàn miệng túi

Video hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi PFS-400 vỏ sắt

Xem thêm bài viết: http://dienmaybaongoc.com/may-han-mieng-tui.html