Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ

Bên cạnh những lo lắng sử dụng kem chống nắng liều lượng như thế nào là đủ thì băn khoăn nên bôi kem chống năng lúc mấy giờ thì hiệu quả đang đón nhận sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Để kem có thể thấm sâu hơn và phát huy tốt công dụng bảo vệ da khi đi dưới trời nắng. Hãy cùng IASO  tìm hiểu 5 thời điểm tốt để bôi kem chống nắng ở bên dưới đây nhé.

Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ là hợp lý

Thời gian bôi kem chống nắng hợp lý
Thời gian bôi kem chống nắng hợp lý

Bôi ít nhất 20 phút trước lúc ra ngoài

Không có dòng kem chống nắng nào có thể phát huy công dụng tức thì sau khi bôi lên da. Cùng giống như chiếc xe máy vậy, phải ngồi lên ga từ từ mới chạy được với tốc độ cao nhất. Dòng kem chống nắng cũng cần phải có một khoảng thời gian để phát huy hết công suất.

Nhận định của các chuyên gia, cách bôi kem chống nắng tốt nhất là khoảng 20 cho đến 30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng. Khoảng thời gian được cho là đủ để những thành phần ở trong kem có thể thấm vào da. Hình thành lớp màng bảo vệ và cũng nên nhớ rằng phải thoa đủ liều lượng lên cơ thể để chống nắng được toàn diện nhất nhé.

Bôi kem vào lúc sáng sớm

Có vẻ cách chống nắng này thật lạ đúng không các bạn? Không khí mát mẻ và trời lúc vừa sáng khá âm u. Bên cạnh đó mọi người cho rằng cường độ tia tử ngoại mặt trời ở mức thấp nhất vào sáng sớm. vì thế mà nghỉ việc dùng kem chống nắng là không cần thiết.

Nhưng, sự thật là rất nhiều tia UVB đã bị cản lại bởi làn mây mù lúc này và những tia UVA vẫn đủ mạnh để tiếp cận mặt đất.Do đó, bạn vẫn có nguy cơ bị cháy nắng nếu như không thoa kem chống nắng vào buổi sáng sớm.

Nên bôi kem chống nắng vào mùa mưa

Thời tiết những ngày mưa, bạn sẽ không cảm thấy oi bức bởi ánh nắng gây ra nữa. Thay vào đó là những đám mây dày cùng với khí hậu khá mát mẻ. Chihs điều này thường dẫn đến sực chủ quan sai lầm của nhiều người. Đó là không cần dùng kem chống nắng.

Những ngày mưa cũng cần bôi kem chống nắng
Những ngày mưa cũng cần bôi kem chống nắng

Như đã giải thích ở bên trên, dù cho không có cảm giác nóng bức nhưng cũng có nghĩa là tia tử ngoại không gây nguy hiểm không hiện diện ở quanh bạn.

Các loại tia UV có những bước sóng dài như UVA dễ dàng xuyên qua các tầng mây cùng với chiếc vào làn da mỏng manh của bạn. Thời gian về sau, bạn vẫn có thể bị cháy da vào cái mùa mà bạn không ngờ đến.

Bôi kem sau 4 giờ chiều

Đừng lầm tưởng sau 4 giờ chiều tia UVA hoạt động yếu nhé. Các cô gái thường chủ quan không bôi kem chống nắng và các đồ bảo hệ khi thấy trời đã tắt nắng là sai lầm nhé.

Sau khi bôi kem chống nắng 2 giờ

Trong quá trình sinh hoạt thì lớp kem chống nắng sẽ bị rửa trôi do mồ hôi tiết ra nhiều. Mặc dù kem chống nặng bạn chọn có khẳ năng chống thấm nước thì cách bôi kem chống nắng hiệu quả tốt nhất vẫn là nên bôi tiếp sức sau 2 giờ. Do khả năng chống thấm của kem chỉ có thể kém dài tối đa 80 phút.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để da trắng hồng tự nhiên tại nhà?

Add a Comment