Nên sử dụng mỹ phẩm công nghiệp hay tự làm tại nhà

Ngành mỹ phẩm đang phát triển rất mạnh mẽ do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, tuy nhiên nhiều người vẫn còn nghi hoặc về độ tin cậy của các loại mỹ phẩm được sản xuất công nghiệp, những mỹ phẩm handmade có đáng tin như bạn vẫn tưởng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để biết nên sử dụng loại mỹ phẩm nào thích hợp.

 

Dạy làm mỹ phẩm đơn giản và hiệu quả

Ưu nhược điểm của mỹ phẩm công nghiệp

Nhắc đến mỹ phẩm, người ta thường nghĩ ngay đến mỹ phẩm Hàn Quốc hay Nhật Bản vì đây là 2 nước có ngành công nghiệp làm đẹp rất phát triển và điều khiến người Việt Nam ưu tiên lựa chọn chính là mỹ phẩm của 2 nước này thích hợp với là da châu Á hơn là các hãng mỹ phẩm đến từ châu Âu.

Các loại mỹ phẩm hiện nay rất đa dạng về chủng loại cũng như công dụng, có rất nhiều thương hiệu lớn nổi tiếng trên thị trường với những sản phẩm chăm sóc da khác nhau với mức giá rẻ không quá cao. 

Một cô gái chăm sóc da vào buổi tối sẽ cần dùng đến tẩy trang, sữa rửa mặt, toner, tẩy tế bào chết, serum…. và rất nhiều loại mỹ phẩm khác, các loại này thường có đặc điểm chung là dễ mua, dễ sử dụng và đem lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn tìm được sản phẩm thích hợp với làn da của mình, còn nếu không thì đây chính là tự hủy da mặt. 

Ưu điểm chung của các loại mỹ phẩm sản xuất công nghiệp đó chính là được nghiên cứu bởi các chuyên gia, sản xuất với quy mô lớn hàng loạt, bạn có thể dễ dàng mua sắm và sử dụng theo hướng dẫn.

Tuy nhiên cũng có những nhược điểm của loại mỹ phẩm này và dễ thấy nhất chính là việc không thể tùy chỉnh cho khách hàng. Vì mỗi người sẽ có một làn da khác nhau, tùy theo cấu trúc da để lựa chọn một loại mỹ phẩm phù hợp không hề dễ dàng, mọi người sẽ có xu hướng thay đổi nhiều loại mỹ phẩm cho đến khi tìm được lại thích hợp nhất. Chính vì thế nên làm da của bạn sẽ có thể bị thay đổi trong quá trình sử dụng mỹ phẩm do tác ddoognj của hóa chất.

 

chất bảo quản mỹ phẩm Phenoxyethanol

Mỹ phẩm handmade là những đặc điểm cần lưu ý

trái ngược với mỹ phẩm được sản xuất công nghiệp, với mỹ phẩm handmade, bạn có thể tự làm ra những sản phẩm dưỡng da phù hợp với làn da của bản thân, bằng cách sử dụng những nguyên liệu thích hợp, chọn lọc kỹ lưỡng thông qua các công thức đã được các chuyên gia nghiên cứu, đảm bảo an toàn và tác động tích cực cho da của bạn. 

Ưu điểm lớn nhất của mỹ phẩm handmade đó chính là bạn hoặc người sản xuất mỹ phẩm handmade có thể tùy chỉnh công thức tùy theo làn da, sở thích hay phong cách cá nhân và hoàn cảnh để sản xuất ra sản phẩm tốt nhất. Các nguyên liệu làm mỹ phẩm hoàn toàn có thể mua được một cách dễ dàng và chất lượng tại các cửa hàng mỹ phẩm. Bạn có thể tham gia các khóa học dạy làm mỹ phẩm của các chuyên gia trong ngành để nắm được các kiến thức cũng như phương pháp phối chế sao cho phù hợp và tốt nhất.

 

chọn một khóa dạy mỹ phẩm để thử sức

 

Tuy nhiên cũng có những nhược điểm của loại mỹ phẩm này đó chính là bạn cần phải tốn nhiều thời gian nghiên cứu và pha chế sao cho đảm bảo các yếu tố theo nhu cầu. Việc tự làm mỹ phẩm sẽ gây tiêu tốn thời gian vì cần phải dựa theo từng làn da để lựa chọn công thức thích hợp nhất. Ngoài ra việc mua nguyên liệu và học cách pha chế cũng khá rườm rà. 

Từ những thông tin trên bạn có thể tự quyết định muốn sử dụng loại mỹ phẩm nào để sử dụng là tốt nhất cho mình. Nếu chọn sử dụng mỹ phẩm handmade thì bạn có thể tham khảo các khóa dạy làm mỹ phẩm tại Yêu Làm Đẹp để biết cách tự làm và mua nguyên liệu làm mỹ phẩm cũng như chất bảo quản mỹ phẩm chất lượng giá rẻ tại đây.