Phân biệt saffron thật – giả

CÁCH PHÂN BIỆT NHỤY HOA NGHỆ TÂY THẬT VỚI NHỤY HOA NGHỆ TÂY GIẢ 

 

Là đơn vị cung cấp nhụy hoa nghệ tây chính hãng, Skii hiểu được tầm quan trọng của saffron chất lượng đối với sức khỏe người sử dụng và sự khó khăn của các bạn trong việc tìm mua nhụy hoa nghệ tây có nguồn gốc rõ ràng. Ở bài viết dưới sẽ giải đáp vì sao không nên mua nhụy hoa nghệ tây không rõ nguồn gốc và cách phân biệt saffron thật – giả.

Saffron thật có nhiều lợi ích
Saffron thật mang lại nhiều lợi ích

Vì sao không nên mua nhụy hoa nghệ tây không rõ nguồn gốc?

Như mọi người đã biết, công dụng của saffron với sức khỏe là vô cùng nhiều. Không chỉ đối với người lớn và còn giúp trẻ con phát triển toàn diện hơn khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây. Nhưng chỉ có loại chất lượng mới có những công dụng thần kỳ ấy, nếu bạn mua phải nhụy hoa nghệ tây không rõ nguồn gốc sẽ tiền mất tật mang ngay cả khi bảo quản nhụy hoa nghệ tây đúng cách. Vì giá thành của sản phẩm này không hề rẻ và hàng giả vừa không mang lại lợi ích về sức khỏe và làn da vừa có thể gây nguy hiểm bởi những thành phần kém chất lượng trong đó. Vì thế, để tránh sai lầm đáng tiếc, bạn nên chọn nơi uy tín cung cấp nhụy hoa nghệ tây chính hãng có nguồn gốc rõ ràng và kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi sử dụng.

Theo các chuyên gia saffron thì việc phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật và giả không khó. Chúng ta cần dựa vào 4 tiêu chí sau để phân biệt:

Dựa vào mùi hương

Mùi hương cỏ khô thoang thoảng mật ong của nhụy hoa nghệ tây thật sẽ tố cáo hàng giả khi bạn thả 2 – 3 sợi saffron vào nước nóng. Nếu mùi hương càng mạnh thì sản phẩm càng chất lượng và ngược lại, nhụy hoa nghệ tây giả không hề có mùi hương đặc trưng này.

Dựa vào màu sắc

Nhụy hoa nghệ tây có màu vàng đặc trưng
Màu vàng đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây

Vẫn là phương pháp phân biệt trên, màu của saffron giả sẽ bị phai thành màu đỏ cam ngay khi thả vài sợi vào nước và ngày càng nước càng đậm màu còn màu của nhụy hoa nghệ tây giả sẽ chuyển sang màu trắng sau vài phút tiếp theo vì đó chỉ là phẩm màu hóa học và khá độc hại cho sức khỏe. Đó cũng chính là lý do vì sao không nên mua nhụy hoa nghệ tây không rõ nguồn gốc.

Đối với nhụy hoa nghệ tây thật thì màu sắc sẽ loang dần ra thành màu vàng tươi trong 10 – 15 phút và không bị mất màu khi ngâm trong nước. Nếu bạn cho quá nhiều saffron thì màu sắc sẽ đậm hơn, thành màu cam nên bạn cần lưu ý khi thử nghiệm bằng phương pháp này.

Dựa vào hình dáng

Nhụy hoa nghệ tây thật có phần nhụy bẹt và to như vương miện, nhỏ dần theo chiều hướng về gốc (phần gốc sẽ nhỏ nhất để hút dưỡng chất từ thân cây còn phần đầu nhụy vươn dài ra đón nắng). Còn saffron giả sẽ có sợi vụn và ngắn.

Bên cạnh đó, khi bị ngâm vào nước, saffron thật vẫn giữ được hình dạng y như ban đầu. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu thay đổi hình dạng nào như nở ra như lá trà hay xuất hiện vệt dầu thì đó chính là nhụy hoa nghệ tây giả.

Nhụy hoa nghệ tây thật
Hình dáng của nhụy hoa nghệ tây thật

Dựa vào hương vị

Hợp chất Crocin có trong saffron giúp nó có vị đắng nên bạn chỉ thử ngậm 3 – 4 sợi trong vài giây để kiểm tra hàng có chất lượng hay không. Nếu có vị đắng của thảo dược thì đó là nhụy hoa nghệ tây rõ nguồn gốc và ngược lại.

Kết hợp với phương pháp thử bằng màu sắc, bạn nhả vài cọng saffron vừa ngậm vào khăn giấy, chà nhẹ, xuất hiện màu vàng óng sẽ là hàng thật.

Không những thế, giá nhụy hoa nghệ tây saffron cũng là cách để nhận biết hàng thật và giả nữa nhé!

 

Dưới sự phình trương của thị trường nhụy hoa nghệ tây thì các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cũng được hình thành (ISO 3632) giúp giảm sự gian lận trong kinh doanh và đánh giá những nhà cung cấp saffron uy tín vì quyền lợi của người tiêu dùng. Do đó, nếu bạn chưa tìm được nhà cung cấp uy tín tại thị trường nhụy hoa nghệ tây Việt Nam thì hãy liên hệ MOON JAPAN với những chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để nhận thấy vì sao không nên mua nhụy hoa nghệ tây không rõ nguồn gốc?

Add a Comment