Răng bị sâu thì nên trám hay bọc răng sứ

Phương pháp trám và bọc răng sứ dùng để phục hình răng bị tổn thương. Liệu răng bị sâu thì nên trám hay bọc răng sứ?

Khi gặp phải các vấn đề về răng, bạn sẽ cảm thấy tự ti, không muốn “hở miệng khoe răng” với mọi người. Răng là bộ phận làm nên vẻ đẹp của con người. Khi sở hữu một bộ răng đẹp sẽ khiến ta tự tin hơn rất nhiều. Còn khi răng bị vấn đề nên lựa chọn sự can thiệp của nha khoa để cải thiện lại.

Răng bị sâu thì nên trám hay bọc răng sứ?

Lựa chọn trám và bọc răng sứ để răng có tính thẩm mỹ cao, gái trị sử dụng tốt
Lựa chọn trám và bọc răng sứ để răng có tính thẩm mỹ cao, gái trị sử dụng tốt

Trám và bọc răng sứ là 2 phương pháp nha khoa được biết đến và sử dụng nhiều. Có nhiều trường hợp về răng: răng bị mẻ, răng bị sâu, răng bị tổn thương tủy,… Tùy mỗi trường hợp mà sẽ lựa chọn cách khắc phục định hình lại răng. Với những tổn thương về răng sẽ được sự thăm khám của bác sĩ phòng khám nha khoa tại hà nội đề ra lựa chọn nên trám hay bọc răng sứ.

Khi nào thực hiện trám răng?

Nếu răng không được vệ sinh kĩ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây ra sâu ra tấn công. Làm ảnh hưởng đến chất lượng, bề mặt, tính chất răng. Khi phát hiện răng bị vấn đề này cần đến các bác sĩ để được thăm khám và phát đồ chữa trị.

Răng sâu ở mức độ nhẹ

Lựa chọn trám hoặc bọc sứ răng khi răng sâu ở mức độ nhẹ. Khi này, các vi khuẩn sâu răng tấn công nhưng độ ảnh hưởng chưa đáng kể. Có thể khắc phục định hình cho răng bằng trám hoặc bọc sứ răng. Sau khi nạo vết sâu răng đi, bác sĩ sẽ lựa chọn 1 trong 2 phương pháp trên để cải tạo lại chất lượng răng cho bạn.

Răng sâu ở mức độ nặng

Khi răng chịu tổn thương nhiều, răng bị sâu nghiêm trọng thì lựa chọn trám và bọc răng sứ không còn phù hợp nữa. Khi này các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ chiếc răng sâu đi để không làm ảnh hưởng đến các răng lân cận bên cạnh.

Thời điểm trám và bọc răng sứ cho răng sâu hiệu quả

Lựa chọn thời điểm trám và bọc răng phù hợp để cải tạo răng tốt hơn
Lựa chọn thời điểm trám và bọc răng phù hợp để cải tạo răng tốt hơn

Khi phát hiện răng sâu sớm khi vừa mới xuất hiện các biểu hiện trên bề mặt, chưa tác động nhiều đến bên trong. Chỉ vừa xuất hiện các vết nứt hoặc lỗ sâu răng nhỏ. Khi này lựa chọn trám và bọc răng sứ là hiệu quả. Nhằm kịp thời ngăn chặn sự tấn công gây hại của vi khuẩn sâu răng. Khiến cho độ gây hại còn kịp thời phục hồi lại được.

Lựa chọn trám và bọc răng sứ phù hợp

Trong lĩnh vực nha khoa hiện nay, ngày càng tân tiến, áp dụng công nghệ kĩ thuật hiện đại vào quy trình. Phương pháp trám và bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng răng hiện tại mà sẽ được các bác sĩ nha khoa tư vấn loại hình cải tạo phù hợp.

Lựa chọn răng sứ phù hợp để mang lại tính thẩm mỹ, gái trị sử dụng cao
Lựa chọn răng sứ phù hợp để mang lại tính thẩm mỹ, gái trị sử dụng cao

Hiện nay trên thị trường tồn tại nhiều loại răng sứ với mẫu mã, hình dáng khác nhau. Vậy lựa chọn răng sứ nào tốt? Răng sứ có mức giá chênh lệch khác nhau là do chất liệu làm nên răng sứ. Hiện nay trên thị trường thẩm mỹ nha khoa gồm có các loại răng sứ:

Răng sứ kim loại

Là loại răng sứ với cấu tạo khung sườn được làm từ hợp chất Niken Crom và Crom Coban, bên ngoài phủ lớp sứ. Đây là loại răng sứ có mức giá rẻ nhất. Sử dụng răng sứ loại này sẽ không gây kích ứng cho răng, quá trình ăn uống diễn ra bình thường. Tuy nhiên do chất liệu được làm bằng hợp kim kim loại nên chịu tác động bởi tính oxi hóa khử. Điều này gây mất tính thẩm mỹ do gây ra viền đen cho nứu chân răng.

Răng sứ titan

Cũng là loại răng sứ cấu tạo khung sườn nhưng với chất liệu titan, phủ lớp sứ bên ngoài. Răng sứ loại này có được độ bền, phù hợp thích ứng với điều kiện răng của cơ thể. Nhưng cũng không thể tránh khỏi sự oxi hóa gây ra các vết ố đen chân răng.

Răng sứ quý kim

Với cấu tạo khung sườn làm từ chất liệu quý như vàng, platin,… Răng sứ loại này an toàn cho răng vì chất liệu có tính khử trung, hoàn toàn phù hợp. Giá cả cao nên khi lựa chọn sử dụng cần cân nhắc.

Răng sứ zirconia

Là loại răng sứ với chất liệu cao cấp, áp dụng các kĩ thuật công nghệ hiện đại, nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài.

 

>>> Xem thêm: Thực hư về bọc răng sứ có đau không?