Thực hư về bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ mang lại giá trị sử dụng, tính thẩm mỹ cao. Vậy bọc răng sứ có đau không? Liệu không lựa chọn mài răng sứ có được hay không?

Thực hư về bọc răng sứ có đau hay không?

Bọc răng sứ mang lại vẻ đẹp tự nhiên, khiến bạn rạng rỡ, tự tin hơn, hoàn toàn không đau, không gây hại cho răng thật
Bọc răng sứ mang lại vẻ đẹp tự nhiên, khiến bạn rạng rỡ, tự tin hơn, hoàn toàn không đau, không gây hại cho răng thật

Nhu cầu làm đẹp ngày càng được quan tâm và chú trọng. Sự xuất hiện của các viện nha khoa chỉnh hình, thay diện mạo cho răng bằng cách bọc sứ nhận được nhiều tin dùng lựa chọn. 

Sử dụng bọc răng sứ là khi bạn muốn cải thiện cho răng có diện mạo mới. Khi răng gặp các vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng, gây tổn hại hình dáng của răng.

Người xưa thường nói: “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Do vậy mà điều làm nên sự thu hút chính là nụ cười tỏa nắng, thu hút ánh nhìn của người khác. Việc bọc răng sứ sẽ che lắp đi khuyết điểm răng, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, tăng giá trị thẩm mỹ.

Khoa học ngày càng tiến bộ, nhu cầu con người đòi hỏi ngày càng cao. Trong lĩnh vực nha khoa được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, kĩ thuật hiện đại. Nhiều người muốn lựa chọn bọc răng sứ nhưng lại sợ vấn đề sẽ gây đau nhức, ảnh hưởng đến chất lượng răng. Không đảm bảo được độ an toàn cho giá trị sử dụng.

Quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ không đau, an toàn, chất lượng đảm bảo
Quy trình bọc răng sứ không đau, an toàn, chất lượng đảm bảo

Bản chất của việc bọc răng sứ chính là mài răng. Việc mài răng giúp tạo được độ bám tốt cho mão răng. Thân răng thật được mài sẽ giữ vai trò làm trụ đỡ giúp mão sứ cố định vị trí, bám chắc. Quá trình mài răng cần bảo đảm diễn ra an toàn, mài đúng với kích thước. Không gây ảnh hưởng đến tủy răng. Khi được mài răng bạn sẽ được tiêm lượng thuốc tê vào răng nên sẽ không thấy đau nhức gì cả. Việc lựa chọn các cơ sở bọc răng sứ uy tín hà nội sẽ giúp bạn an tâm hơn. Đảm bảo tính an toàn khi bọc răng sứ tại phòng khám nha khoa tại hà nội.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phương thức bọc răng sứ an toàn khi không mài răng. Bởi vì tỉ lệ mài răng rất ít, hầu như là không xâm lấn diện tích răng thật nhiều. Kích thước mài răng khá ít, chỉ 0,2mm. Sau khi răng thật được mài sẽ được dán lớp mão sứ cố định vào răng. Việc làm này sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, giúp bảo tồn chất lượng răng thật. Mang lại giá trị sử dụng cao hơn, răng sẽ hài hòa, ổn định màu sắc.

Lưu ý khi bọc răng sứ

Lựa chọn cơ sở bọc răng sứ không đau uy tín chất lượng
Lựa chọn cơ sở bọc răng sứ không đau uy tín chất lượng

Để quá trình bọc răng sứ diễn ra được suôn sẻ, cần có sự kiểm tra tổng quát răng để biết được tình trạng răng hiện tại như thế nào. Nếu răng gặp phải các vấn đề sẽ được các bác sĩ chuẩn đoán và đưa ra phương pháp giải quyết phù hợp.

Quy trình bọc răng sứ diễn theo trình tự các bước. Để biết được bọc răng sứ có đau hay không, bạn có thể xem qua tiến trình các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang, được tư vấn từ bác sĩ nếu xảy ra các vấn đề về răng để kịp thời điều trị.

Bước 2: Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị.

Bước 3: Gây tê và mài cùi.

Bước 4: Lấy dấu răng.

Bước 5: Gắn răng sứ.

Sau khi trải qua các quá trình trên, răng được gắn gọi là răng sứ tạm thời. Phải trải qua quá trình theo dõi để xem răng sứ được gắn có phù hợp hay không. Nếu kích ứng cần phải đến bác sĩ kiểm tra để gắn lại. Nếu như một thứ ổn định thì tiến hành gắn răng sứ cố định.

Lựa chọn loại răng sứ phù hợp

Hiện nay trên thị trường tồn tại nhiều loại răng sứ với chất liệu, giá tiền khác nhau. Việc lựa chọn răng sứ cần phải dựa trên tài sản vốn có của bạn. Các loại răng sứ khác nhau sẽ có các mức giá và quy định tuổi thọ khác nhau. Các loại răng sứ thường gặp:

Răng sứ kim loại

Là loại răng sứ với cấu tạo khung sườn làm bằng hợp kim Crom Coban và Niken Crom, phủ sứ bên ngoài. Loại răng sứ này có giá rẻ nhất. Giá trị sử dụng và tính năng thẩm mỹ không cao do có tuổi thọ khá thấp chỉ khoảng 5-10 năm. Đồng thời chịu tác động của sự oxi hóa làm xuất hiện các viền đen ở nứu chân răng, cần phải vệ sinh thường xuyên.

Răng sứ titan

Loại răng sứ được làm với chất liệu titan, phủ sứ bên ngoài. Có được độ bền nhưng cũng chịu tác động oxi hóa khử gây ra các viền đen chân răng.

Răng sứ quý kim

Loại răng sứ được làm bằng vàng, platin,… Sử dụng chất liệu vàng có tính khử trùng phù hợp đảm bảo an toàn cho răng. Với giá thành hơi đắt nhưng mang lại hiệu quả sử dụng bền, có tính thẩm mỹ.

Răng sứ zircoria

Loại răng sứ chất lượng cao cấp zircoria có giá thành cao, sử dụng bọc răng sứ zircoria phải được áp dụng công nghệ hiện đại tiên tiến nhất, nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài.

Để lựa chọn bọc răng sứ không đau, an toàn, chất lượng cần phải có sự tìm hiểu thấu đáo. Lựa chọn các cơ sở uy tín, chất lượng để có được giá trị sử dụng tốt nhất, giá trị thẩm mỹ cao.

 

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ không mài an toàn, thẩm mỹ