Tìm hiểu cách thức hoạt động của Palăng xích là gì?

Tìm hiểu cách thức hoạt động của Palăng xích là gì?

Cách thức hoạt động của Palăng xích

Pa lăng xích hoạt động thông qua một chuỗi vô tận được lặp lại trên hệ thống ròng rọc kép, tạo thêm lợi thế cơ học giống như ròng rọc. Palăng kết hợp một hệ thống răng và bánh cóc, giúp cho tải không bị trượt. Mặc dù dây xích cũng có thể bị đứt, nhưng nó không ‘quất’ ở tốc độ cao như trường hợp của cáp thép cường độ cao.

Palăng xích hoạt động thông qua một chuỗi vô tận được lặp lại trên hệ thống ròng rọc kép
Palăng xích hoạt động thông qua một chuỗi vô tận được lặp lại trên hệ thống ròng rọc kép

Đối với các nhiệm vụ nhỏ hơn, chẳng hạn như nâng một khối động cơ, pa lăng xích bằng tay là phổ biến, nhưng pa lăng xích điện là một lựa chọn cho những hàng hóa nặng và khó vận chuyển. Đối với tải trọng lớn, Palăng thủy lực và pa lăng xích khí nén phổ biến hơn nhiều, và những loại này thường được kết hợp với cần trục và cần cẩu. Sức nâng thẳng đứng của những vận thăng này, cùng với độ an toàn được nâng cao, khiến chúng trở thành sự lựa chọn duy nhất, nhưng khó khăn nằm ở việc lựa chọn trong số các loại có sẵn.

Các loại pa lăng xích

Có ba loại pa lăng xích. Chênh lệch, Đòn bẩy đòn bẩy và Xích tay.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là các vật nặng có khối lượng và khối lượng bằng năng lượng. Nó có thể không rõ ràng nhưng bạn biết nếu bạn làm rơi thứ gì đó nặng vào chân của bạn, nó sẽ bị đau. Nhưng nó có thể làm nhiều hơn tổn thương. Một cái đe, khối swage hoặc miếng phay rơi vào chân của một người có thể làm gãy nhiều xương, vô hiệu hóa và gây ra chi phí đáng kể.

Palăng vi sai

Chúng sử dụng một chuỗi vòng lặp liên tục và một bánh xích đôi ở trên cùng với số lượng túi khác nhau ở hai bên. Bánh xe “móc” phía dưới có rãnh để đi trên dây xích nhưng không có túi. Khi xích được kéo xung quanh vòng tải bên trong nhỏ hơn hoặc lớn hơn do sự khác biệt về số lượng túi trên bánh xích (bộ vi sai). Khi vòng nâng càng ngắn thì vòng tay càng dài và ngược lại. Đây là một chút bất tiện nhưng cơ chế cũng đơn giản như họ nhận được.

Lever Ratchet Hoists

Đây là những thiết bị di động nhỏ có tải trọng lên đến 5 tấn nhưng phổ biến là loại 1/2 hoặc 1 tấn. Tay cầm bánh cóc vận hành các bánh răng đơn giản kéo một chuỗi tải ngắn. Tải trọng được hỗ trợ bởi phanh ma sát kiểu đĩa tương tự như đĩa ly hợp trên ô tô được giữ bằng pa lăng và đĩa xích (bánh cóc). Việc nâng làm quay phanh / ly hợp trên bánh cóc. Việc hạ thấp áp lực lên phanh thông qua một vít nhiều dây dẫn tương tự như một Bendix phanh.

Palăng xích kéo tay (pa lăng xích tiêu chuẩn)

Palang xích kéo tay – chúng hoạt động giống như cần trục bánh cóc ở trên ngoại trừ một bánh xích và vòng xích quay tay quay bánh răng. Một phanh giữ tải và một bánh cóc ngăn phanh quay theo một hướng. Bánh xích cưỡi trên một con vít làm lỏng phanh khi xích được kéo theo hướng hạ thấp. Hầu hết đều có bánh răng hành tinh trên bánh phanh. Pa lăng xích được chế tạo với các loại kéo thẳng và kéo hợp chất có trọng lượng từ 10 tấn trở lên. Palăng xích được làm bằng thép, vỏ nhôm di động, vật liệu chống tia lửa và vật liệu chống ăn mòn.

Palang xích kéo tay
Palang xích kéo tay

Các loại vận thăng khác nhau được cung cấp bởi Siêu thị điện máy Bảo Ngọc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để lựa chọn Palăng và thiết bị nâng phù hợp cho ứng dụng của bạn.